Mẹo vặt giúp nước xịt xà phòng không hóa chất trở nên cực dễ làm

Mẹo vặt đơn giản để tự làm nước xịt xà phòng thơm thật thật thơm cho gia đình mình mà đã biết chưa? Đơn giản lắm nhé, hãy cùng chuyên mục mẹo vặt của wikigiadinh,net tìm hiểu ngay về mẹo vặt dễ làm này nhé!

Nguyên liệu làm nước xịt phòng không hóa chất:

  Để tự làm nước xịt phòng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: -Chai xịt thủy tinh hoặc nhựa tối màu (dung tích chừng 100-120ml) -Tinh dầu yêu thích của bạn -60ml vodka -60ml nước cất -Hũ thủy tinh hoặc bình chứa có nắp đậy -Phễu
 

Cách làm nước xịt phòng không hóa chất:

Tự làm nước hoa xịt phòng không hóa chấtCho 60ml vodka vào hũ thủy tinh.
Tự làm nước hoa xịt phòng không hóa chấtKế đó, thêm 20-30 giọt tinh dầu vào hũ. Lượng tinh dầu này bạn có thể tăng thêm một vài giọt tùy ý theo sở thích.
Tự làm nước hoa xịt phòng không hóa chấtĐậy nắp kín lại rồi lắc đều hỗn hợp.
Tự làm nước hoa xịt phòng không hóa chấtĐổ hỗn hợp vào bình xịt, thêm 60ml nước cất vào rồi lắc đều lần nữa.
  Tự làm nước hoa xịt phòng không hóa chấtBạn có thể tạo một bình xịt lớn hơn nếu muốn, nhưng quy tắc chung là phần vodka và nước cất sử dụng bằng nhau, lượng tinh dầu tăng theo tương ứng.
Tự làm nước hoa xịt phòng không hóa chấtDán nhãn cho chai xịt để tiện sử dụng.

Thành phẩm:

Ngôi nhà tràn ngập hương thơm luôn mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu cũng như giúp tinh thần thoải mái hơn. Nước hoa xịt phòng vốn rất thơm, lại bám mùi rất lâu khiến không gian sống lúc nào cũng như được ướp hương. Nhưng bạn có khi nào thắc mắc vì sao nước hoa xịt phòng lại thơm và bám mùi lâu như vậy không? Lý do vì nước xịt phòng bạn sử dụng có chứa nhiều chất hóa chất độc hại có thể không an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là với những thành viên mẫn cảm với hương thơm nhân tạo. Nếu vẫn yêu thích hương thơm, bạn có thể thử các giải pháp tự nhiên, trong đó sử dụng các loại tinh dầu để tạo ra các loại nước xịt phòng. Tất cả những gì bạn cần là một vài nguyên liệu đơn giản và tinh dầu mà bạn yêu thích. Đó có thể là những lựa chọn thay thế tuyệt vời! Bạn nên sử dụng chai thủy tinh sẫm màu để bảo vệ các tinh dầu không bị chia nhỏ bởi tia UV. Để mùi hương của nước tinh dầu xịt phòng lâu bay hơi, bạn cần bảo quản chúng nơi thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.
Tự làm nước hoa xịt phòng không hóa chất
Nếu bạn thích mùi hương tươi mát, hãy thử pha trộn thêm tinh dầu cam quýt. Trộn 15-20 giọt tinh dầu cam Bergamot và 5-10 giọt tinh dầu chanh vào hỗn dịch nước xịt phòng để giúp nâng cao tinh thần.
 
 
Nếu bạn thấy khó ngủ? Hãy thêm tinh dầu hoa oải hương vào hỗn hợp nước xịt phòng trong phòng ngủ. Hoa oải hương thơm trong lành và dịu nhẹ, sẽ giúp cơ thể cũng như tinh thần bạn cảm thấy thoải mái hơn.
 

Nước xịt xà phòng thật dễ làm với mẹo vặt nhỏ trên đúng không nào! Chúc bạn thành công và đừng quên like, share cho chúng tôi nhé!

Nguồn: Internet

Bạn có thể xem thêm một số mẹo vặt khác tại:

Những mẹo vặt dọn nhà đón tết dương lịch 2017

Giặt như thế nào để quần áo len không bị dãn