Tự làm hộp bút handmade dễ thương với mẹo vặt dễ làm này

Không mất quá nhiều thời gian, không mất tiền mua bạn cũng có thể có một hộp bút tự làm dễ thương. Chỉ cần bạn chịu khó chăm chỉ một chút thôi mà, hãy làm cho góc học tập của bạn sinh động hơn với mẹo vặt dễ làm này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu: 1. Giấy bìa cứng 2. Giấy nhiều màu 3. Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ

Sau đây là ba bước đơn giản để có một hộp bút dễ thương:

Bước 1: Tạo hộp đựng bút

Dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích thước hộp cắm bút mà bạn muốn. Theo hướng dẫn này, chúng mình sẽ làm với chiều cao thông thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cùng dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính… nên sẽ chỉ cao 4cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7cm. Tiếp theo, dùng kéo cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn. Sau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định lại và sau đó phết keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc chắn. Bạn đừng lo những vết băng dính nhé, lát mình sẽ dán trang trí ở bên ngoài là không nhìn thấy vết nữa đâu.

Tự làm hộp bút handmade
Tự làm hộp bút handmade

Bước 2: Dán trang trí

Đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, mình sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi nhé

Tự làm hộp bút handmade
Tự làm hộp bút handmade

Bước 3: Làm vách ngăn

Dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Trang trí màu xanh bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn.

Chúc bạn thành công với mẹo vặt đơn giản này và có một hộp bút thật là dễ thương nhé! Hãy like và chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn nhé!


Nguồn: Internet

Bạn có  tham khảo thêm một số mẹo vặt khác tại đây:

Mẹo vặt đơn giản để biến chiếc cốc thành khu vườn mini trang trí

Đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà với mẹo vặt hay trong cuộc sống này