Trị Mề Đay Hiệu Quả Với 4 Loại Lá Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Bị mề đay, mẩn ngứa bạn khó chịu và bạn cần những bài thuốc để làm giảm cơn ngứa. Hãy sử dụng 4 loại lá dưới đây. Nó sẽ là một cách chữa bệnh tuyệt vời, giải tỏa cơn ngứa hiệu quả đấy.

1. Uống và tắm nước khế

khe
Trị mề đay

Để có thể có được hiệu quả từ bài thuốc trị mề đay hiệu quả này. Bạn nên dùng một nắm lá khế tươi bỏ vào chảo rang cho héo. Sau đó chà lên vùng da bị ngứa, lặp lại vài lần cho đến khi mề đay biến mất.

Lưu ý bạn cần dùng lá khế còn nóng ở nhiệt độ vừa phải. Không được nóng quá vì sẽ làm bỏng da.

Ngoài ra, có một cách khác bạn có thể áp dụng đó là dùng khoảng 40gr vỏ của thân cây  khế. Sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc lấy cành và lá khế nấu lấy nước tắm hàng ngày.

Áp dụng phương pháp này thường xuyên cũng mang đến hiệu quả rất tốt trong điều trị mề đay.

2. Chà xát bằng kinh giới

kinh-gioi
Trị mề đay

Để chữa mề đay, bạn có thể tận dụng món rau sống này cũng phát huy rất tốt vai trò của mình.

Chỉ cần bạn sử dụng phần ngọn mang hoa rồi sao cho nóng già, gói vào mảnh vải gạc, hoặc mảnh lưới vó gai càng tốt. Tiến hành chà xát khắp chỗ ngứa nhiều lần sẽ giảm ngứa nhanh.

Bạn cũng có thể áp dụng biện pháp xông hơi bằng nước lá kinh giới đã đun sôi. Nó cũng giúp xóa sổ những vết tích của mề đay trên da.

3. Uống nước cây đơn lá đỏ

p1090710
Trị mề đay

Cây đơn đỏ không chỉ là bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa tốt.  Mà còn nhiều bệnh khác nữa như tiêu chảy, mụn nhọt, ghẻ lở, bầm tím, xương khớp…

Bạn dùng cây đơn lá đỏ (sao vàng) 40g, sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần. Uống nhiều ngày đến khi các triệu chứng thuyên giảm. Có thể uống nhắc lại vài đợt.

4. Chườm lá ngải cứu

dieu-tri-gai-cot-song-bang-ngai-cuu
Trị mề đay

Lá ngải cứu được xem là một vị thuốc có tính ấm. Giúp giải độc và giúp trị các chứng khí hư, rối loạn kinh nguyệt, chữa phong hiệu quả.

Theo đó, bạn chỉ cần dùng lá ngải cứu rửa sạch rồi đem rang chung với vài hạt muối trong 10 phút. Sau đó, cho ngải cứu vô một miếng vải mỏng rồi chườm nóng vùng da bị nổi mề đay mẩn ngứa sẽ giúp diệt khuẩn cho da rất tốt.

Lưu ý:

Áp dụng thường xuyên các bài thuốc dân gian trên, các dấu hiệu của mề đay sẽ dần dần biến mất mà lại không gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh.

Nguồn: Internet

Các bạn có thể xem thêm một số cách chữa bệnh:

4 Cách Trị Tiêu Chảy Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Bạn…

Cách Trị Ho Dễ Dàng Bằng Nguyên Liệu Gừng Và Muối

5 Bài Thuốc Nổi Tiếng Chữa Lở Loét, Viêm Họng Từ…

Những dấu hiệu nhận biết “bệnh sùi mào gà” và cách chữa hiệu quả nhất tại nhà