Top 5 loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch vào mùa đông

Để chuẩn bị cho mùa đông gần kề, wikigiadinh.net xin giới thiệu đến các bạn Top 5 loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch vào mùa đông.hãy cùng tìm hiểu công dụng của từng loại trái cây để lựa chọn được trái cây tốt nhất cho gia đình nhà bạn nhé

1. Táo và lê

Loại trái cây giòn giòn này chứa đầy chất antioxidants, giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh và làm chậm quá trình lão hóa. Trong gần 7.500 loại táo khác nhau, táo Fuji là loại chứa nhiều antioxidants và các chất khác tốt cho sức khỏe nhất. Vì thế bạn hãy thường xuyên ăn loại trái cây bổ dưỡng này cho sức khỏe thêm tốt nhé!

Lê chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, giúp hạ lượng cholesterol xấu (hoặc LDL) trong cơ thể của chúng ta. Hãy dùng lê để chế biến thành một món cocktail yêu thích trong mùa lạnh này bạn nhé!

trái cây mùa đông tốt cho hệ miễn dịch
trái cây mùa đông tốt cho hệ miễn dịch

Táo và lê chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho mùa đông.

2. Nho và kiwi

Nho giúp giảm nguy cơ nghẽn máu, giảm lượng cholesterol xấu và duy trì lượng huyết áp vừa phải cho cơ thể chúng mình. Trong khi đó, kiwi là loại trái cây chứa một lượng cực lớn các chất vitamin, là một nguồn hỗ trợ rất tốt cho cơ thể chúng ta trong mùa lạnh này đấy.
nho và kiwi
Nho giúp giảm nguy cơ nghẽn máu, giảm lượng cholesterol xấu và duy trì lượng huyết áp vừa phải cho cơ thể chúng mình. 
Ngoài ra, wikigiadinh xin đưa ra 25 loại thực phẩm giúp bạn tăng cân tự nhiên mà có thể bạn quan tâm

3. Quả hồng

 quả hồng
Quả hồng chứa nhiều chất xơ antioxidants và chất khoáng hơn cả táo, vì thế, đây chính là một loại trái cây cực tốt mà các bạn nên chọn cho mình vào mùa lạnh này.

4. Chuối

Mặc dù là một loại quả có quanh năm nhưng chuối cũng được xếp vào danh sách những loại trái cây giúp tăng cường cho hệ miễn dịch khi đông về. Đây là nguồn cung cấp kali, chất xơ và vitamin C, góp phần phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cảm và cúm. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý nhất ở chuối đó chính là hàm lượng vitamin B6 cực kỳ dồi dào. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

trái cây tốt cho sức khỏe
5. Cam, bưởi và quýt

Cam cũng là một loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch của bạn trong mùa đông.

cam quýt
Trong cam tươi có nước 87,5%, protit 0,9%, gluxit 8,4%, axit hữu cơ 1,3%, cellulose 1,6%, canxi 34mg%, sắt 23mg%, caroten 0,4mg%, vitamin C 40mg%. Đây là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, hữu ích cho một làn da sáng bóng trong mùa đông lạnh giá.
Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có trong cam, quýt khiến nó trở thành loại hoa quả có tác dụng tăng cường sức khỏe. Nó cũng là loại quả giúp làm giảm bớt chứng ho, khản tiếng – một chứng bệnh thường xuất hiện trong mùa đông. Mùa đông những người bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường thường có xu hướng bệnh nặng hơn, bưởi cũng có tác dụng giúp phòng bệnh rất tốt.
Nguồn : sưu tầm
Bạn cũng có thể xem thêm rất nhiều bài viết hay khác về Sức khỏe tại trang web wikigiadinh.net