Top 5 Cách Giữ Ấm Đơn Giản Cho Trẻ Vào Mùa Đông

Bạn có biết, sức đề kháng cùa trẻ rất yếu nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đường tim mạch..v.v gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ mà nguyên nhân chủ yếu do sự thờ ơ với cách giữ ấm cho trẻ vào mùa đông lạnh giá?

Giữ ấm cho trẻ
Cách Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Top 5 Cách Giữ Ấm Đơn Giản Cho Trẻ Vào Mùa Đông

Hãy xem Video dưới đây để biết thêm Cách Giữ Ấm Đơn Giản Cho Trẻ Vào Mùa Đông để giữ cho trẻ có một sức khỏe thật tốt và bớt đi phần nào gánh nặng cho việc làm cha mẹ.

5 Cách Giữ Ấm Đơn Giản Cho Trẻ Vào Mùa Đông Bạn Nên Biết

Cách giữ ấm cho trẻ khi ngủ ban đêm
Để đảm bảo giấc ngủ của trẻ được sâu, các mẹ cần chú ý cho bé mặc đổ ngủ thoải mái và dùng các loại chăn nhẹ để giữ ấm, tránh trùm hết mặt của trẻ. Chú ý tới nhiệt độ trong phòng và giữ ấm đôi chân cho trẻ.

Giữ ấm cho trẻ bằng các loại thực phẩm
Một số loại thực phẩm có tác dụng giữ nhiệt rất tốt, giúp trẻ ấm áp hơn và mùa đông như: tỏi, hành, gừng…(những loại thực phẩm giúp phòng chống cảm cúm hữu hiệu trong mùa lạnh). Cho bé uống một chút mật ong pha nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp trẻ phòng chống các bệnh về hô hấp và ngoài ra nên phòng tránh trẻ bị ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong các loại rau củ, các mẹ nên cho bé ăn các loại rau củ theo đúng mùa.

Luôn mặc ấm cho trẻ khi vui chơi và đi ra ngoài
Trong mùa đông không phải mẹ cứ mặc nhiều áo cho trẻ là tốt. Để trẻ vừa đủ ấm, vừa thoải mái hoạt động mẹ nên mặc áo cho trẻ theo nguyên tắc từng lớp một. Đầu tiên là một chiếc áo cotton nhằm tạo độ thoáng, dễ thấm mồ hôi. Tiếp đó là một chiếc áo chui cổ, dài tay bằng chất liệu len, nỉ hoặc dạ, co giãn tốt để giữa ấm cho trẻ. Ngoài cùng là một chiếc áo khoác, tốt nhất là bằng chất liệu gió để có thể chắn gió tốt nhất cho trẻ. Không nên mặc quá nhiều áo cho trẻ, bởi trẻ thường nghịch ngợm rất nhiều, dễ ra mồ hôi, áo nhiều khiến mồ hôi không thoát ra được, trẻ dễ bị cảm lạnh.

Luôn giữ nhiệt độ trong phòng ấm áp
Nhiệt độ trong phòng là yếu tố rát quan trọng góp phần đảm bảo sức khỏe cho bé, nên đảm bảo đủ nhiệt độ phòng cần thiết 25 – 27 Độ C. Dùng các loại lò sưởi một cách hiệu quả và nên để xa trẻ khi ngủ và lưu ý KHÔNG NÊN dùng các lạo lò sưởi bằng than củi trong phòng.

Giữ ấm đôi chân cho bé
Bàn chân là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và một số huyệt quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy việc giữ ấm bàn chân trẻ trong mùa đông giúp trẻ chống lại một số loại bệnh. Để giữ ấm bàn chân cho trẻ nên đeo tất, đi giày cho bé, ngoài ra nên thường xuyên rửa chân cho trẻ bằng nước ấm và lau khô chân cho trẻ sau khi rửa chân hoặc tắm để trẻ không bị nhiễm lạnh.


Nguồn: Cẩm Nang Gia Đình

Xem thêm10 Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Tự Nhiên Không Cần Dùng Đến Thuốc .