Top 10 Cách Làm Trắng Da Mặt Tự Nhiên Vô Cùng Hiệu Quả

Cách làm đẹp da mặt
Cách làm đẹp da mặt

Da mặt của bạn chưa được trắng, bạn muốn cải thiện nó nhưng chưa tìm được biện pháp nào vừa tự nhiên vừa dễ sử dụng lại vừa dễ tìm kiếm nguyên liệu. Sau đây Top 10 cách làm trắng da mặt tự nhiên sẽ giúp bạn điều đó.

1. Trắng da mặt với chanh

Cách làm:

– Vắt quả chanh lấy nước vào ly nhỏ. Sau đó dùng bông thấm nước chanh thoa khắp mặt và cổ. Đợi tầm 15 – 20 phút thì bạn hãy đi rửa sạch bằng nước ấm nhé. Thực hiện mỗi ngày một lần.

– Hoặc bạn có thể cắt chanh thành từng lát nhỏ rùi đắp lên quanh mặt một lúc. Chừng 5 – 10 bạn gỡ ra và đi rửa mặt bằng nước ấm.

2. Trắng da mặt với nước vo gạo

Cách làm:

– Khi bạn vo gạo xong, hãy để nước gạo vào nơi sạch sẽ tầm từ 2 – 3 tiếng rồi mới nên sử dụng. Bởi khi để như vậy, nước gạo sẽ lên men chua giúp hiệu quả hơn. Phần nước gạo ở trên, các bạn hãy dùng làm nước rửa mặt thường ngày. Còn phần bột mịn lắng đọng ở dưới thì các bạn hãy thoa đều lên mặt. Tầm 15 phút thì rửa sạch bằng nước ấm.

– Hoặc phần bột mịn bạn trộn thêm với thìa mật ong mà đắp lên mặt cũng rất hiệu quả và tốt. Vừa trắng lại mềm và không bị khô da. Bạn có thể đắp 2 lần/ngày cũng được. Vì nước gạo luôn sẵn có mà.

3. Trắng da mặt với chuối

Cách làm:

Các bạn chọn quả chuối chín rồi dầm nát. Sau đó thêm chút sữa bò trộn sao cho sền sệt rồi đắp lên mặt. Sau khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Mỗi ngày một lần đắp mặt.

4. Trắng da mặt với sữa tươi

Cách làm:

– Dùng bông thấm sữa tươi để rửa mặt hai lần mỗi ngày.

– Hoặc bạn có thể pha thêm mật ong vào sữa tươi đắp mặt 15 phút cũng rất tốt.

5. Trắng da mặt với cám gạo và mật ong

Cách làm:

Trộn hỗn hợp gồm một thìa cám gạo và hai thìa mật ong với nhau. Sau đó thoa đều lên mặt để chừng 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Mỗi ngày một lần nhé.

6. Trắng da mặt với trứng gà

Cách làm:

Tách lòng đỏ và lòng trắng của một quả trứng gà ra. Sau đó đánh tan mỗi loại lên. Thoa đều lòng trắng lên da mặt 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Tiếp đó là thoa đều lòng đỏ và cũng để 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Một tuần 3 hoặc 4 lần đắp như vậy.

7. Trắng da mặt với bột nghệ

Cách làm:

Trộn 1 thìa mật ong với 2 thìa tinh bột nghệ với nhau rồi đắp lên mặt chừng 20 phút rồi rửa sạch. Một tuần đắp từ 2 – 4 lần thôi nhé.

8. Trắng da mặt với nha đam

Cách làm:

– Tách lấy phần thịt của nha đam ra và thái thành lát mỏng đắp mặt trong vài phút mỗi ngày.

– Hoặc bạn tách phần thịt của nha đam rồi say nhuyễn trộn chung 1 thìa mật ong. đắp hỗn hợp lên da chừng 15 phút và rửa sạch lại. Một tuần ` 2 – 4 lần.

9. Trắng da mặt với cà phê

Cách làm:

Trộn một thìa cà phê với một thìa mật ong và thoa đều lên mặt. Để chừng 15 – 20 phút rồi rửa sạch. Một tuần 2 – 3 lần.

10. Trắng da mặt với giấm và muối

Cách làm:

Hòa giấm và muối tỷ lệ 9 : 3, rồi dùng khăn mặt nhúng thấm hỗn hợp đắp lên mặt một lúc. Khi khăn khô thì bạn hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm. Nên làm thường xuyên, 2 ngày/lần.

Để có thêm nhiều mẹo làm đẹp nữa các bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà tiện lợi.

Tỏi và cách làm đẹp từ tỏi đơn giản hiệu quả tiết kiệm.

Để xem thêm nhiều video hay về cách làm đẹp các bạn hãy xem thêm tại kênh youtube: Cẩm nang gia đình của chúng tôi.

Cách làm đẹp da mặt
Cách làm đẹp da mặt

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*