Thai Nhi Làm Gì Trong Bụng Mẹ? Câu Trả Lời Khiến Bạn Vô Cùng Bất Ngờ

Bạn có cảm nhận được những hành động của thai nhi ở trong bụng mình. Bạn tò mò không biết những hành động con làm trong bụng mình đôi khi khiến mình bị tỉnh giấc khi ngủ? Và bạn đặt ra câu hỏi rằng thai nhi làm gì trong bụng mẹ? Đây chắc hẳn là câu hỏi của không chỉ riêng các bà mẹ mà còn là câu hỏi của rất nhiều ông bố nữa đúng không nào. Ngày hôm nay chuyên mục kiến thức mang thai của wikhigiadinh.net sẽ tiết lộ cho các ông bố bà mẹ những điều vô cùng đáng yêu của thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ. Cùng theo dõi nhé!

1.Em bé đi tiểu

Thai nhi làm gì trong bụng mẹ? Bạn có biết rằng thai nhi cũng giống cho người lớn chúng ta,cũng cần đi tiểu, bạn bất ngờ đúng không nào. Từ quý thứ 2 thai kỳ, em bé có thể tự do đi tiểu tiện trong bụng mẹ vì lúc này thai nhi đã có thể tự nuốt nước ối và nếu không đi tiểu, bụng em bé sẽ không thể chứa hết lượng nước ối nạp vào. Việc em nuốt nước ối và đi tiểu vào nước ối là quá trình sinh lý bình thường để giúp bé phát triển, lớn lên từng ngày. Tuy vậy mỗi khi hành động này của bé diễn ra có thể khiến bé nhào lộn hoặc chuyển động nhiều hơn trong bụng mẹ, khiến mẹ bị thức giấc. Đi tiểu cũng là một trong những hoạt động thường xuyên mà bé làm trong bụng mẹ.

thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me-cau-tra-loi-khien-ban-bat-ngo

2.Thai nhi nấc

Bước vào quý thứ 3 thai kỳ, khi mà thai nhi có thể nuốt được nước ối vào dạ dày thì hiện tượng nấc cụt cũng xảy ra thường xuyên hơn. Tiếng nấc cụt giống như nhịp tim thai hoặc nhưng thai nhi chuyển động nhưng thường xuyên và có nhịp độ đều. Nguyên nhân của hiện tượng nấc cụt ở thai nhi là do em bé đang tập phản xạ bú mút trong tương lai hay gặp trục trắc trong việc nuốt – thở và một nguyên nhân nguy hiểm khác là dây rốn bị chèn ép.

Tuy nhiên, hầu hết thai nhi nấc cụt là hiện tượng bình thường và không có gì đáng lo ngại.

thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me-cau-tra-loi-khien-ban-bat-ngo

3.Bé nghịch dây rốn

Thêm một câu trả lời nữa cho câu hỏi thai nhi làm gì trong bụng mẹ đó là bé nghịch dây rốn.Một trò chơi có thể coi là thú vị nhất trong thời gian nằm trong bụng mẹ của thai nhi là nghịch dây rốn. Từ quý thứ 2 thai kỳ, em bé đã có thể tự dùng tay để với, cầm dây rốn, tuy nhiên hành động này đôi khi cũng khiến bé gặp trục trặc khi dây rốn quấn vào người hoặc quanh cổ bé. Lúc này, bé thường có phản xạ đạp mạnh để thoát khỏi tình trạng đó và khiến mẹ bị thức giấc.

Trong một số trường hợp, thai nhi bị dây rốn quấn cổ có thể khiến bé gặp nguy hiểm nhưng hầu như dây rốn quấn cổ là hiện tượng bình thường và không đáng lo ngại như nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ.

Nếu đi siêu âm thai, mẹ được bác sĩ thông báo thai nhi bị dây rốn quấn cổ, mẹ có thể hàng ngày trò chuyện, vỗ nhẹ lên bụng bầu để thai nhi di chuyển và bé sẽ chủ động tự thoát khỏi được hiện tượng này.thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me-cau-tra-loi-khien-ban-bat-ngo

3.Mút ngón tay

Một trò chơi nữa bé cũng thường xuyên làm trong bụng mẹ đó là mút ngón tay. Từ khoảng tháng thứ 4 – 5 thai kỳ, xúc giác của em bé đã phát triển và bé sẽ thường xuyên mút ngón tay, thậm chí cả ngón chân của mình. Đây là một trong những dấu hiệu của sự phát triển trí tuệ thai nhi. Đây là câu trả lời cho câu hỏi thai nhi làm gì trong bụng mẹ mà có lẽ bạn cảm thấy đáng yêu và ngạc nhiên vì không phải khi chào đời bé mới thường hay mút ngón tay mà bé đã mút  ngón tay từ khi còn trong bụng mẹ rồi

Ngoài ra, thai nhi cũng thường xuyên dùng tay chà xát lên khuôn mặt nhỏ bé của mình hoặc hai bàn tay nắm nhẹ lấy nhau.

Những hành động đáng yêu trong bụng mẹ này diễn ra không phân biệt ngày đêm nên đôi khi bé nghịch mạnh sẽ làm mẹ bầu thức giấc.

thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me-cau-tra-loi-khien-ban-bat-ngo

Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi thai nhi làm gì trong bụng mẹ của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Hy vọng bài viết này đã đem lại những kiến thức mang thai, kiến thức mà những người làm cha mẹ nên biết. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

Thai nhi có tim thai từ khi nào bạn đã biết chưa?

Những điều cần chuẩn bị khi mang thai lần đầu bạn nên biết