Tâm Thư Của Vợ Đến Người Chồng Bận Rộn

Chồng à, vợ biết chồng vất vả nhiều, vợ chỉ là giáo viên của một trường cấp 2 nhỏ lương ba cọc ba đồng không thể chia sẻ gánh nặng gia đình với chồng. Nhất là khi gia đình mình có thêm hai thành viên nhí nữa. Vợ biết chồng vất vả cũng vì gia đình mình nhưng chồng à hình như công việc bận rộn làm em không còn thấy người em yêu lúc trước đâu rồi. Dưới đây là 8 điều vợ muốn chồng thực hiện để gia đình mình như xưa đồng ý với vợ, chồng nhé!

1. Nói rằng “anh yêu em” 

anh-yeu-em
nói rằng anh yêu em

 Chồng ơi đã bao lâu rồi anh không nói câu này…. Ai chẳng muốn biết mình luôn được yêu thương, vợ cũng thế, và vợ rất cần chồng “xác nhận” điều đó. Đôi khi vợ không cần gì nhiều đâu chỉ cần một bờ vai dựa vào lúc cảm thấy yếu đuối, một cái ôm lúc cảm thấy cô đơn, và một cái nắm tay để cảm thấy vững tin vậy là đã đủ rồi.

2. Hiểu cho vợ, và rộng lượng hơn

 Sẽ có những lúc vợ cũng mắc lỗi hoặc giận hờn vô cớ. Nhưng có ai là hoàn hảo đâu, vợ vẫn cần sự quan tâm, thấu hiểu và vị tha của chồng. Hãy nhớ rằng chẳng mối quan hệ nào lâu bền được nếu không có lòng vị tha

3. Dành thời gian trò chuyện cùng vợ

tro-chuyen-cung-vo
trò chuyện cùng vợ

 Chồng à vợ cũng muốn nói chuyện nhiều hơn với chồng nữa. Anh đi công tác xa về thời gian giành cho nhau đã ít mà cuộc trò chuyện của chúng ta chỉ xoay quanh “các con, thời tiết, công việc, hoặc chẳng nói gì cả” vợ muốn chồng chia sẻ với vợ nhiều hơn, vợ biết công việc của chồng rất vất vả nếu chồng mệt mỏi hãy chia sẻ với vợ, vợ sẽ lắng nghe hết tâm sự của chồng. Vợ cũng muốn chồng lắng nghe vợ lắm, đã bao lâu rồi chúng ta không ngồi cạnh nhau nói chuyện phiếm. Vợ nhớ cái ngày chúng mình còn hẹn hò, nói chuyện cả vài tiếng đồng hồ mà hết cuộc nói chuyện còn chẳng nhớ mình nói về cái gì.

4. Sẵn lòng dành thời gian bên vợ và các con 

gianh-thoi-gian-cho-gia-dinh
giành thời gian bên gia đình và vợ con

Đã bao lâu rồi vợ chồng mình không giành thời gian thực sự cho gia đình nhỉ. Anh đi làm về muộn khoảng thời gian ít ỏi mà vợ chồng ở bên nhau là bữa cơm gia đình và khoảng thời gian buổi tối. Nhưng trong mỗi bữa cơm các cuộc gọi bàn công việc lại đến không ngớt, đến tối chồng cũng phải lo cho xong các công việc còn dang dở. Vợ biết chồng vất vả, việc lo cơm áo gạo tiền là gánh nặng trên vai chồng nhưng chồng ơi vợ muốn có những khoảng thời gian mà gia đình chúng ta thực sự thuộc về nhau, không cần dài quá nhưng cũng đừng để công việc chen vào, nhiều lúc vui vẻ bên nhau có tiếng chuông điện thoại công việc của chồng vợ cũng chạnh lòng lắm. Hứa với vợ giành nhiều thời gian hơn và chất lượng hơn cho gia đình chồng nhé.

5. Lịch thiệp

Ngày trước yêu nhau vợ ấn tượng với chồng ở khoản lịch thiệp này đó. Một người đàn ông tinh tế, khéo nói chuyện ga-lăng lại hài hước làm gì có cô gái nào không đổ cho được. Nhưng bây giờ hình như mọi thứ khác quá, không còn những câu nói cảm ơn, một món quà bất ngờ hay những cái hôn nhẹ nhàng vào má. Vợ biết là vợ trẻ con nhưng chồng à vợ thực sự nhớ khoảng thời gian trước khi cưới lắm.

6. Cùng sẻ chia trách nhiệm

cung-chia-se-trach-nhiem
cùng chia sẻ trách nhiệm

Vợ biết chồng bận rộn nhưng trách nhiệm gia đình là công việc chung của vợ chồng mình phải không anh? Vợ không cần chồng phải chia sẻ công việc trong gia đình với vợ đâu nhưng khoảng thời gian rảnh rỗi anh hãy trò chuyện cùng con, chơi với con, lắng nghe con đừng để khoảng cách giữa anh và con trở nên ngày một lớn. Còn công việc nếu thỉnh thoảng chồng giúp vợ nấu cơm hay rửa bát thì đó chắc chắn là một ngày vô cùng hạnh phúc của vợ.

7. Thỉnh thoảng xả hơi 1 ngày 

dua-nhau-di-tron
đưa nhau đi trốn

 Thỉnh thoảng cả gia đình mình hãy rành cả ngày bên nhau anh nhé. Cả gia đình ta sẽ “đưa nhau đi trốn” vứt hết lại nhưng lo toan bộn về cuộc sống chỉ nghĩ đến gia đình của mình thôi, được không anh?

8. Cam kết tự chăm sóc bản thân cả về tinh thần và thể lực

Đó chính xác là điều người vợ muốn chồng thực hiện. Chồng là chúa coi thường sức khỏe, đến khi ốm ra rồi mới nằm bẹp trên giường và làm nũng vợ. Như thế không công bằng đâu nhé. Chồng phải biết tự quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn, đừng bỏ bữa sáng, đừng vùi đầu vào công việc quá nhiều, chăm lo hơn cho sức khỏe của bản thân để không làm vợ lo lắng mỗi khi không ở nhà chồng nhé.

Những điều trên là những điều rất nhiều người vợ đang muốn gửi đến chồng mình, háy chia sẻ cho cả những ông chồng đang bận rộn mà quên mất gia đình nhé. Phụ nữ chỉ cần những điều như trên thôi là hạnh phúc lắm rồi

Nguồn: Thu Trang

Những tâm sự gia đình khác:

Đã bao lâu rồi vợ chồng bạn không ôm nhau ngủ

Gửi cặp vợ chồng không ly hôn, cố gắng sống chung chỉ vì con