Bạn Có Biết Những Thói Quen Xấu Có Thể “Di Truyền” Từ Mẹ Sang Con

Bạn luôn nghĩ rằng việc di truyền từ mẹ sang con thì chỉ có thể di truyền các căn bệnh như ADS hay các yếu tố khác hư hình dáng, khuôn mặt nhưng không phải những thói quen xấu của mẹ cũng có thể di truyền từ mẹ sang con. Hãy cùng chuyên mục kiến thức mang thai của wikigiadinh.net tìm hiểu xem những thói quen đó là gì nhé!

1.Mẹ ngủ nghỉ không đúng giờ

Có thể mẹ không biết rằng đồng hồ sinh học của em bé được thiết lập ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy việc mẹ thức khuya cũng ảnh hưởng đến thói quen thức – ngủ của em bé. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người mẹ thường xuyên thức khuya, chơi đêm sẽ sinh ra những đứa trẻ có xu hướng ngủ đêm ít hơn và thậm chí còn khó tính hơn. Đó là một thói quen di truyền từ mẹ sang con mà bà bầu nên bỏ ngay.

Các chuyên gia cũng khuyên bà bầu nên ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Nên đi ngủ trước 11 giờ và dành 30 phút để nghỉ trưa sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

 

2.Mẹ kén ăn uống

Mẹ kén ăn uống cũng là một trong những yếu tố di truyền từ mẹ sang con.Việc mẹ lười ăn uống, chỉ ăn những thực phẩm mình thích trong thai kỳ không chỉ ảnh hưởng đến sự dung nạp dinh dưỡng cho cơ thể, khiến cơ thể không đủ chất, mà còn ảnh hưởng đến khẩu vị, sở thích ăn uống của thai nhi sau khi chào đời.

Các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm, không cần kiêng cữ gì bất cứ đồ ăn gì, chỉ lưu ý ăn chín, uống sôi là được. Việc ăn đa dạng thực phẩm cũng giúp cơ thể đầy đủ dưỡng chất, em bé phát triển tốt.

ban-co-biet-nhung-thoi-quen-xau-co-the-di-truyen-tu-me-sang-con

3.Mẹ lười vận động

Các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu nên chăm chỉ vận động, tập luyện thể thao bởi không chỉ tốt cho sức khỏe thai kỳ, dễ sinh nở mà còn giúp em bé trong bụng cũng năng động hơn.

Nhiều mẹ cũng có suy nghĩ rằng mang bầu là thời gian nên được nghỉ ngơi nhưng thực tế việc mẹ lười vận động cũng là yếu tố có thể di truyền từ mẹ sang con và khoa học đã chứng minh mẹ không nên chỉ nằm một chỗ sẽ dễ sinh ra những em bé kém phát triển. Khi mẹ bầu làm việc hay vận động chân tay cũng giúp em bé năng vận động, kích thích sự phát triển toàn diện.

4.Mẹ hay cáu gắt

Stress khi mang bầu không chỉ làm tăng nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân mà còn ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của thai nhi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người mẹ thường xuyên cáu gắt, khó chịu trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến em bé, dễ sinh ra những em bé tăng động.

Vì vậy để sinh ra một em bé hoàn hảo nhất, trong thời gian mang bầu, mẹ nên tạo tâm lý thoải mái, hay nói cười, xem những bộ phim vui, ngắm những bức tranh đẹp… chắc chắn sẽ rất có lợi cho em bé.

ban-co-biet-nhung-thoi-quen-xau-co-the-di-truyen-tu-me-sang-con

5.Mẹ lười suy nghĩ

Các chuyên gia cũng cho rằng mẹ chăm chỉ lao động trí óc, suy nghĩ cũng giúp kích thích sự phát triển não bộ thai nhi. Vì vậy đừng nghĩ rằng khi mang bầu thì không cần làm việc. Hãy tiếp tục công việc của mình, bạn sẽ tìm được niềm vui trong công việc, cuộc sống nhưng lưu ý nên đứng lên đi lại thường xuyên để không bị căng thẳng, mệt mỏi.

Ngoài ra, mẹ cũng nên chăm chỉ đọc sách, nghe nhạc và trò chuyện cùng bé sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não thai nhi.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm 1 chút về kiến thức mang thai và hy vọng rằng bạn sẽ bỏ ngay những thói quen xấu ấy để tránh di truyền từ mẹ sang con nhé! Chúc bạn có những đứa con thật thông minh và kháu khỉnh và đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

Thai nhi làm gì trong bụng mẹ? Câu trả lời khiến bạn vô cùng bất ngờ

Những điều cần tránh khi mang thai nếu không muốn con bị dị tật