Những Nguyên Liệu Giúp Song Nồi Nhà Bạn Sạch Bong

Bạn rất khó chịu với khi xoong, nồi nhà bạn bị cháy, bẩn. Bạn muốn tìm biện pháp để rửa nó một cách sạch bong. Đừng lo,để làm sạch nó các chị em có thể sử dụng nguyên liệu có sẵn sau.

Cách 1: Dùng muối, giấm

nhung-nguyen-lieu-nay-se-giup-ban-co-xoong-noi-bi-chay-ban-sach-bong

nhung-nguyen-lieu-nay-se-giup-ban-co-xoong-noi-bi-chay-ban-sach-bong-1423193871-2-6-2015-10-31-48-am-1478506389-width500height262
Những Nguyên Liệu Giúp Song Nồi Nhà Bạn Sạch Bong

Chuẩn bị: Muối bột; giấm (loại làm từ rượu vang trắng – wine white virgin); xoong, chảo, nồi bẩn; bọt biển

Cách làm: Rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi. Đổ giấm ăn lên. Rắc thêm một lượt muối  bột nữa vào. Để yên như thế từ 10-15 phút. Cho giấm ăn vào mút rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Cách 2: Dùng baking soda

Chuẩn bị: Xoong, nồi, chảo cháy; nước rửa bát; baking soda (thuốc muối)

Cách làm: Cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi.

Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội, tránh bỏng tay. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ lại trông như mới.

Cách 3: Dùng chanh

1478506561-1503_lam-sach-bo-noi-inox-gia-re-bang-chanh-tuoi
Những Nguyên Liệu Giúp Song Nồi Nhà Bạn Sạch Bong

Chuẩn bị: Xoong, nồi, chảo cháy; chanh

Cách làm: Chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.

Cách 4: Dùng nguyên liệu làm bánh – cream of tarta

cuu-chao-ran-bi-chay-chi-voi-mot-nguyen-lieu-page4-1457782209-width500height205
Những Nguyên Liệu Giúp Song Nồi Nhà Bạn Sạch Bong

Chuẩn bị: Chảo cháy; nước ấm; miếng bọt biển; bột cream of tarta (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông). Bạn có thể mua cream of tarta ở các hiệu bán nguyên liệu làm bánh.

Cách làm: Cạo sạch các nguyên liệu bị cháy trong chảo. Đổ một chén nước vào chảo, thêm 1 muỗng canh bột cream of tart (15g) vào, đun sôi trên bếp. Sau đó để nguội, dùng miếng bọt biển cọ chảo, rồi xối nước vào cho sạch. Nếu chảo vẫn chưa sạch vết đen do bị cháy, thêm 1 muỗng canh cream of tarta, thêm xíu nước ấm rồi dùng bọt biển cọ lần nữa, xả qua nước lạnh nữa là được.

Lật phần đáy chảo lên, thêm muỗng canh cream of tart, thêm xíu nước, dùng bọt biển cọ sạch là được.

Rất đơn giản phải không nào các chị em hãy thử ngay nhé.

Nguồn: Internet

Các bạn có thể xem thêm các mẹo vặt hay như:

8 Mẹo Vặt Giúp Bạn Loại Bỏ Nếp Nhăn Trên Quần…

8 Lý Do Chứng Minh Quả Chanh Là Hữu Ích Nhất…

Mẹo Đánh Bay Nấm Mốc Và Dầu Mỡ Mà Chẳng Hại…