Mẹo vặt cuộc sống với quần áo mà bạn nên biết

 

Những vấn đề mà bạn thường hay gặp với quần áo của mình là gì? Hôm nay wikigiadinh.net sẽ chia sẻ tới bạn những mẹo vặt đơn giản.Những mẹo vặt cho các bà mẹ này sẽ giúp bạn giải quyết những tình huống “khó nhằn” nhất với áo quần một cách đơn giản vô cùng đấy!Chiếc áo bị dính dầu mỡ, ố vàng hay chiếc quần bị xứt chỉ, rách… đều có thể khắc phục bằng những mẹo nhỏ dưới đây, mẹ tham khảo nhé!

1. Để giảm bớt mùi cho những chiếc quần jean trong những trường hợp khẩn cấp chẳng hạn như đi du lịch, chỉ cần đặt quần jean vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

meo-giat-quan-ao

 

 

2. Bạn đang rất vội và không thể đợi đến khi quần áo khô, vậy thì chỉ cần cho quần áo sau khi giặt vào dụng cụ vắt rau để giúp quần áo khô nhanh nhé!

meo-giat-quan-ao-1

3. Đối với những chiếc áo len mới mua thường rất dễ bị xù lông khi mặc, để tránh tình trạng này, bạn hãy cho áo len vào túi ny lông kín và đặt vào tủ lạnh lạnh ít nhất 3 giờ trước khi mặc.

meo-giat-quan-ao-2

4. Một công dụng khác của phấn rôm không phải ai cũng biết đó là tẩy vết dầu mỡ trên quần áo. Vì vậy, nếu chẳng may quần áo của bạn bị dính dầu mỡ, bạn có thể rắc một ít phấn rôm lên trên chỗ dính bẩn, ủ qua đêm và sáng hôm sau chỉ cần phủ sạch phấn rôm đi.

meo-giat-quan-ao-3

5. Còn đối với quần áo bị dính rượu vang đỏ thì sau nhỉ! Đơn giản bạn chỉ cần dùng một ít rượu vang trắng bôi lên vết đỏ rượu vang, rượu vang trắng có tác dụng trung hòa và giúp khử màu cho vải.

meo-giat-quan-ao-4

6. Những vệt áo vàng trên áo luôn khiến bạn mất tự tin. Cách giải quyết nhanh nhất là dùng chanh. Hòa tan nước cốt chanh với nước, sau đó xịt hỗn hợp chanh vào phần áo thấm mồ hôi trước khi giặt. Cách này cũng hiệu quả đối với trường hợp bạn muốn khử mùi hồi nách tức thì.

meo-giat-quan-ao-5

7. Nếu chiếc tất chân của bạn bị sứt một chút chỉ tạo nên một  vết rách. Để tránh cho vết rách lan rộng hơn, hãy dùng sơn bóng móng tay, sơn một lớp lên chỗ rách.

meo-giat-quan-ao-6

8. Thật là rắc rối to nếu chẳng may quần áo của bạn bị sứt đường viền trong khi bạn đang vội với lại bạn chẳng giỏi may vá nữa. Vậy thì làm sao? Trong trường hợp này bạn hãy dùng súng bắn keo để viền quần áo nhé!

meo-giat-quan-ao-7

Nguồn: Internet

Các bạn có thể xem thêm một số mẹo vặt cuộc sống khác tại:

Tự làm kem dưỡng ẩm móng tay tại nhà đơn giản

Tự làm hộp bút hanmade dễ thương