Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Mật Ong Nguyên Chất

Mật ong là một thực phẩm vô cùng tuyệt vời. Nó có nhiều công dụng đối với con người trong việc làm đẹp, sức khỏe . Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu Những lợi ích tuyệt vời của mật ong nhé.

1. Ngăn ngừa mụn trứng cá

cach-lam-dep-ban
Lợi ích của mật ong trong việc trị mụn

Mật ong nguyên chất chứa một lượng nhỏ hydrogen peroxide – an toàn và hiệu quả hơn so với benzoyl peroxide khi điều trị mụn trứng cá. Vì mật ong có tác dụng kháng khuẩn và chứa các chất chống oxy hóa, nghiên cứu cho thấy chúng giúp diệt sạch vi khuẩn trên da -nguyên nhân gây mụn trứng cá.

2. Chống đau họng

Mật ong nguyên chất hiệu quả hơn các thuốc ho khi bị kích ứng họng.

3. Cung cấp năng lượng

 Mật ong nguyên chất cung cấp dạng năng lượng lành mạnh hơn đường, vì chúng có chỉ số đường huyết thấp hơn và không làm tăng lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết của mật ong nguyên chất dưới 32, chưa bằng 1/2 chỉ số đường huyết của đường trắng (68).

4. Hỗ trợ điều trị eczema

Các đặc tính chống viêm và giữ ẩm của mật ong nguyên chất giúp giảm các triệu chứng của eczema.

5. Chống lão hóa

loi-ich-cua-mat-ong-nguyen-chat3
Lợi ích của mật ong trong việc chống lão hóa

Mật ong nguyên chất chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại những tổn thương liên quan đến các gốc tự do, bảo vệ cơ thể không bị lão hóa tế bào sớm, đặc biệt là ở da.

6. Có lợi cho tim

Nghiên cứu cho thấy polyphenol có trong mật ong có tác động tích cực đối với bệnh tim mạch. Tuy nhiên, mật ong đã qua chế biến thì lượng polyphenol sẽ mất đi. Do đó, nên sử dụng mật ong nguyên chất để đạt được hiệu quả cao nhất.

7. Giảm dị ứng

Một số nghiên cứu cho thấy mật ong nguyên chất ở địa phương nào thì chứa phấn hoa địa phương đó. Do đó, ăn mật ong nguyên chất chứa phấn hoa giúp cơ thể sản sinh “vaccine” tự nhiên, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn đối với dị nguyên phấn hoa của địa phương đó.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Đinh Lăng Cây Thuốc Quý, Nhân Sâm Của Người Nghèo

Những Vitamin, Khoáng Chất Cần Thiết Cho Xương Chắc Khỏe.

Top 10 Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Nhất