Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên cất vào tủ lạnh

Nhiều người có thói quen mua nhiều thực phẩm và nghĩ rằng bảo quản tất cả thực phẩm trong tủ lạnh là tốt nhất. Tuy nhiên, có một số thực phẩm nếu để trong tủ lạnh có thể thay đổi hương vị, thậm chí dễ bị nấm mốc, hư hỏng nhanh hơn. Hãy cùng mẹo vặt cách làm điểm qua xem nhũng thực phẩm đó là qua video dưới đây nhé!

Các thực phẩm tuyệt đối không nên cất vào tủ lạnh:

1. Chuối

Bảo quản chuối trong tủ lạnh sẽ khiến chuối chuyển thành màu đen. Những nải chuối có những đốm đen không phải vì chúng đang chín dần mà đó là dấu hiệu của những nải chuối không được bảo quản đúng cách.

2. Cơm

Nhiệt độ lạnh sẽ làm tinh bột khô cứng khiến cơm không được thơm ngon như ban đầu.

3. Cà chua

Nhiệt độ của tủ lạnh khiến cà chua lâu chín, thậm chí bị hư thối và nấm mốc.

4. Quả bơ

Khi đặt bơ chưa chín vào trong tủ lạnh sẽ khiến bơ lâu chín. Chưa kể, bơ sẽ hấp thụ nhiều độ ẩm hơn vì thế phần vỏ sẽ rắn lại nhưng phần thịt lại mềm đi, khó ăn, mất vị ngon.

Cách tốt nhất để bảo quản bơ là đặt chúng ở nhiệt độ phòng.

5. Tương ớt

Hương vị và chất lượng của tương ớt có thể giữ nguyên tới 3 năm nếu giữ chúng trong nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

6. Hành khô, tỏi

Các loại củ này không chịu được lạnh. Điều kiện duy nhất chúng cần là thông thoáng và khô ráo. Khi ấy hành, tỏi có thể giữ được độ tươi và thơm từ 2 đến 3 tháng.

Các bạn có thể xem thêm:  cách thái hàng tây không bị cay mắt.

7. Bánh mì

Bánh mì sẽ dễ dàng bị khô và cứng ở nhiệt độ thấp, đặc biệt là nhanh chóng bị ẩm mốc nếu ở môi trường tủ lạnh không sạch sẽ.

8. Cà phê

Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê, cà phê khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có thể gây ra mùi trong tủ lạnh và ám mùi vào các loại thực phẩm khác.

Nếu thấy hay và hữu ích các bạn hãy like và share bài viết này cho nhiều người cùng biết và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của cẩm nang gia đình các bạn nhé!


Nguồn: Cẩm nang gia đình

XEM THÊM :