Những Đồ Mẹ Bầu Nhất Định Phải Mang Khi Đi Đẻ

Bạn đang là một bà bầu và sắp đến ngày sinh? Bạn băn khoăn lo lắng không biết nên chuẩn bị gì, không biết những món đồ gì cần thiết cần mang theo khi đi đẻ. Đừng lo chuyên mục chuyện gia đình của wikigiadinh.net ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu về những đồ mẹ bầu phải mang khi đi đẻ nhé!

1.Giấy tờ nhất thiết phải mang theo

  • Hồ sơ khám thai

Một trong những đồ mà mẹ bầu phải mang khi đi đẻ đó là hồ sơ khám thai.Mẹ bầu cần mang theo tất cả các loại hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày bắt đầu đi khám thai để bác sĩ có thể xem lại lịch sử phát triển của thai nhi. Khi thai còn nhỏ, siêu âm tuổi thai sai số chỉ chênh lệch 3-5 ngày, nhưng khi thai to, siêu âm tuổi thai có thể chênh lệch so với thực tế tới 3 tuần. Những giấy tờ từ thời ban đầu sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng hơn tuổi cũng như các tình trạng khác của thai nhi, bệnh lý của mẹ

  • Giấy tờ tùy thân

Ngoài ra, mẹ cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế (nếu có). Nên photocopy sẵn hai bản, không cần thiết phải công chứng, tuy nhiên, khi đi sinh nhớ mang theo bản gốc. Các sản phụ nên để sẵn các loại giấy tờ này ở nơi dễ lấy, để người nhà có thể lấy hộ khi cần thiết.

  • Tiền

Tiền chắc chắn là 1 trong những đồ mẹ bầu phải mang khi đi đẻ không thể thiếu được.Hiện nay, phí tạm ứng sinh con ở mỗi bệnh viện là khác nhau, từ 2-5 triệu với mẹ đẻ thường và 5-10 triệu với mẹ đẻ mổ. Mẹ cũng cần chuẩn bị thêm tiền lẻ để mua đồ cần thiết hoặc thanh toán những khoản ngoài cho tiện lợi.

nhung-do-me-bau-nhat-dinh-phai-mang-khi-di-de

2.Đồ dùng cho bé

Đồ dùng cho bé là 1 trong những đồ mẹ  bầu phải mang  khi đi đẻ, điều này vô cùng quan trọng. Tại những bệnh viện lớn, hầu hết đồ dùng cho em bé đã được chuẩn bị sẵn, tuy nhiên, đề phòng em bé tè hoặc ị ra đồ mà không có đồ để thay, mẹ cần mang thêm những vật dụng cần thiết dưới đây:

– Quần áo trẻ sơ sinh (2-3 bộ). Mẹ nên mang áo cài cúc cho bé.

– Tã giấy (20 cái)

– Băng rốn (4-5 cái)

– Bao tay chân (2-3 bộ). Khi mua bao tay chân cho bé, về nhà, mẹ nên nhớ lộn trái, cắt hết những sợi chỉ thừa.

– Khăn sữa (khoảng 10 cái để lau cho bé và lau ngực cho mẹ).

– Rơ lưỡi

– Bông tai

– Ly nước nhỏ và muỗng inox dành cho trẻ sơ sinh. Tuyệt đối không dùng những muỗng mỏng có thể làm rách miệng của bé.

– Khăn bông quấn em bé

Tất cả đồ dùng của bé phải được giặt sạch sau khi mua về để tránh dị ứng da cũng như viêm nhiễm da cho bé. Tuyệt đối không cho bé mặc ngay những quần áo, khăn quấn… vừa mua ở siêu thị về còn chưa bóc tem.

 

Đồ của mẹ và bé không cần mang theo quá nhiều.

nhung-do-me-bau-nhat-dinh-phai-mang-khi-di-de

3.Đồ dùng cho mẹ

Đồ dùng cho mẹ đơn giản hơn đồ dùng cho bé. Mẹ cần chuẩn bị:

– Trang phục: Nên mang áo có cúc và váy rời. Khi sinh, các sản phụ sẽ mặc trang phục của bệnh viện nhưng sinh xong mẹ được phép mặc đồ của mình mang theo. Nếu sản phụ mang quần không tiện cho việc thăm khám, khi đó sẽ phải mặc váy của bệnh viện.

– Quần lót, băng vệ sinh: Nên mang theo khoảng 5-6 cái, tốt nhất là loại quần lót giấy, sử dụng một lần.

– Các đồ dùng để vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn rửa mặt, lược chải đầu

– Ngoài ra, với các mẹ hiện đại, chị em cũng nên mang theo những vật dụng làm đẹp cho bản thân như khăn ướt, dầu gội khô, son dưỡng môi… để tránh tình trạng quá xuống sắc sau sinh. Sản phụ cũng cần mang theo sạc điện thoại, sạc dự phòng để dùng khi cần thiết.

nhung-do-me-bau-nhat-dinh-phai-mang-khi-di-de

Trên đây là những đồ mẹ bầu phải mang khi đi đẻ, bạn tuyệt đối đừng quên nhé! Hãy like và share cho chúng tôi nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

Những điều cần chuẩn bị khi mang thai lần đầu bạn nên biết

Bạn có biết những thói quen xấu có thể di truyền từ mẹ sang con