Những Điều Cần Tránh Khi Mang Thai Nếu Không Muốn Con Bị Dị Tật

Tình trạng thai nhi bị dị tật là một tình trạng khá phổ biến hiện nay. Làm cha mẹ ai cũng muốn đứa con của mình sinh ra được thông minh, khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác, vậy làm thế nào để thai nhi không bị dị tật. Hãy cùng chuyên mục kiến thức mang thai của wikigiadinh.net tìm hiểu về những điều cần tránh khi mang thai để con sinh ra khỏe mahj và không bị dị tật nhé!

1.Uống thuốc bừa bãi

1 trong những điều cần tránh khi mang thai để con không bị dị tật đó là uống thuốc bừa bãi.Trong thai kỳ, nếu người mẹ uống một số các loại thuốc có hại như thuốc chống co giật, thuốc kháng giáp, thuốc trị ung thư, thuốc kháng sinh và một số loại thuốc trị mụn trứng cá… cũng có nguy cơ gây dị tật cho thai. Ngoài ra, tránh tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, thuốc trừ sâu… để tránh gây hại cho thai.

nhung-dieu-can-tranh-khi-mang-thai-neu-khong-muon-con-bi-di-tat

2.Uống nước để quá lâu trong bình nhựa

Nước uống để trong thời gian dài có thể là môi trường phát sinh nhiều loại vi khuẩn gây hại. Hơn nữa, một số hóa chất từ nhựa cũng có khả năng phân hủy, hòa tan, gây nhiễm độc nước. Vì thế, thêm một điều cần tránh khi mang thai để con không bị dị tật đó là bà bầu không nên  sử dụng nước để lâu trong bình nhựa.

 

Uống nước để lâu, tiếp xúc với bức xạ… có thể ảnh hưởng xấu đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

3.Tiếp xúc với bức xạ quá nhiều

Điện thoại di động, máy tính, máy photocopy… làm việc quá lâu có thể tạo ra các sóng điện từ và vô tình sẽ gây hại cho sức khỏe thai nhi vì thế đó cũng là một trong nhứng điề cần tránh khi mang thai để con không bị dị tật.

nhung-dieu-can-tranh-khi-mang-thai-neu-khong-muon-con-bi-di-tat

4.Trang điểm thường xuyên

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa thạch tín, chì, thủy ngân và nhiều chất độc hại khác… có thể ngấm qua da đi vào máu mẹ bầu và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của em bé.

5.Uống rượu, sử dụng các chất kích thích

Các bà mẹ uống rượu, sử dụng các chất kích thích  trong thời gian mang bầu có thể làm tăng nguy cơ sinh con dị tật, nhẹ cân hoặc hội chứng rượu bào thai… do rượu đi qua máu vào nhau thai và ảnh hưởng đến em bé.

nhung-dieu-can-tranh-khi-mang-thai-neu-khong-muon-con-bi-di-tat

6.Ăn đồ ăn bị mốc

Đồ ăn bị mốc chứa độc tố nấm mốc có thể ảnh hưởng từ mẹ sang con nếu mẹ nạp vào cơ thể, gây ra gẫy các nhiễm sắc thể bào thai và khiến thai nhi bị dị tật vô cùng nguy hiểm

7.Tiếp xúc với phân chó, mèo

Trong phân chó, mèo, lông mèo có chứa vi khuẩn Toxoplasmosis, nếu thai phụ bị nhiễm vi khuẩn này trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm 40% thai nhi bị dị tật, trong đó 15% bị dị tật nặng. Những dị tật thường gặp là điếc, đầu nhỏ và chậm phát triển… Để tránh nhiễm Toxoplasmosis,tránh gây dị tật cho thai nhi  thai phụ không nên nuôi chó, mèo hoặc tiếp xúc với chó, mèo.

Trên đây là những điều cần tránh khi mang thai để con không bị dị tật. Hy vọng rằng bạn thấy nó hay và bổ ích. Hãy like và share cho chúng tôi nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

Những việc làm của mẹ khiến thai nhi rất sợ

Sinh non, cách nhận biết và biện pháp phòng tránh

Những tư thế ngủ tốt cho bà bầu không phải ai cũng biết