Những Điều Bạn Nhất Định Phải Dạy Con Trước Tuổi Dậy Thì

Dậy thì là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển cả về ngoại hình lẫn tư duy. Nhiều bậc cha mẹ không biết rằng phải làm gì để dạy con trước tuổi dạy thì hay thậm chí nhiều bậc cha mẹ  không hề quan tâm, lo lắng về việc dạy con trước tuổi dậy thì, việc này có thể gây những ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của trẻ. Hôm nay chuyên mục dạy con của wikigiadinh.net sẽ bật mí tới bạn về cách dạy  con  trước tuổi dậy thì. Hãy cùng theo dõi nhé!
1.Làm việc chăm chỉ và làm hết sức mình

Đây là nguyên tắc quan trọng trong việc dạy con trước tuổi dậy thì để kích thích sự nhiệt tình của trẻ trong công việc, học tập, trò chơi… Đối với mỗi thất bại, hãy để trẻ tự đứng lên, coi đó như một bài học cuộc sống để rút kinh nghiệm. Chỉ cần trẻ nỗ lực hết mình là trẻ xứng đáng được ngợi khen cho dù kết quả là thế nào.

nhung-dieu-ban-nhat-dinh-phai-day-con-truoc-tuoi-day-thi

2.Luôn nói sự thật và trung thực

Tất cả chúng ta đều muốn trẻ nói với chúng ta sự thật. Sự trung thực chính là sợi dây bền nhất trong tất cả các mối quan hệ. Chỉ khi trẻ thực sự trung thực với bản thân thì mới có thể đối mặt được với khó khăn và những vướng mắc trong các quan hệ xã hội, gia đình

nhung-dieu-ban-nhat-dinh-phai-day-con-truoc-tuoi-day-thi

3. Không làm tổn thương người khác

Không tốt gì nếu như trẻ làm những điều có hại cho bản thân hoặc cho những người khác. Cần giúp trẻ có được sự đồng cảm, lòng trắc ẩn với nỗi đau của người khác chứ không cười, giễu cợt hoặc vô tình.
Cần dạy trẻ những điều thiết yếu để làm người tốt

Các hành động như đánh, cấu, cắn bạn cần được chỉnh ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Ngoài ra, cần phải cho trẻ biết những nguy cơ tiềm tàng trong mối quan hệ với những người xung quanh để tránh bị xâm hại tình dục, bạo lực tinh thần, bạo lực thể xác…

Khi làm được những điều này, trẻ lớn lên sẽ tôn trọng cuộc sống của người khác cũng như chính bản thân mình mà không hành động ngốc nghếch, yêng hùng, nông nổi nữa

nhung-dieu-ban-nhat-dinh-phai-day-con-truoc-tuoi-day-thi

4. Không được lấy những gì không phải của mình

Có thể đó chỉ là do tò mò, do muốn sở hữu nhưng lấy đồ người khác thực sự là một hành động đáng lên án.

nhung-dieu-ban-nhat-dinh-phai-day-con-truoc-tuoi-day-thi

5.Đối xử với mọi người như trẻ muốn người khác đối xử với mình như vậy

Đây chính là một nguyên tắc vàng trong cuộc sống mà bạn cần dạy cho trẻ. Sự chia sẻ, giúp đỡ người khác trong lúc khó khăn sẽ chẳng uổng phí vì một lúc nào đó, trẻ có thể lại phải nhờ họ. Hãy dạy trẻ biết nở nụ cười với tất cả mọi người. Chắc chắn chẳng ai lại không cười lại với trẻ cả.

nhung-dieu-ban-nhat-dinh-phai-day-con-truoc-tuoi-day-thi

Hãy áp dụng những điều dạy con trước tuổi dậy thì trên đây một cách phù hợp với trẻ nhà bạn nhé! Hy vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm kiến thức dạy con tại:

Top 10 quyển sách dạy trẻ hay nhất mà cha mẹ nên đọc

Những điều cơ bản mà ông bố bà mẹ nào cũng phải biết để dạy con

5 điều cha nên dạy con gái