Nhâm Nhi Trà Chiều Ngày Thu Cùng Bánh Quy Vị Quế Ấm Nồng

Chiều thu mát mẻ cùng trổ tài làm bánh quy vị quế thơm nức đãi cả nhà nhé! Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với món bánh lạ miệng này đấy!

Nguyên liệu làm bánh quy vị quế

cách làm bánh quy vị quế

200g bột mì

5g bột nở baking powder

90g bơ nhiệt độ phòng

1 quả trứng

110g đường nâu

10g bột quế

5g vani

Cách làm bánh quy vị quế

Cách làm bánh quy vị quế

Bước 1: Trộn đều bột mì và bột nở vào 1 tô để sang 1 bên. Trong 1 tô khác, cho bơ và 75g đường vào trộn đều, sau khi hỗn hợp đồng nhất thì cho trứng và vani vào trộn tiếp.

Cách làm bánh quy vị quế

Bước 2: Rắc từng chút bột vào trộn cho đều.

Cách làm bánh quy vị quế

Bước 3: Nhào bột thành 1 khối mịn mượt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc viên bột lại để bột vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 giờ.

Cách làm bánh quy vị quế

Bước 4: Bật lò ở 180 độ C, nặn bột thành những sợi có chiều dài khoảng 17-18cm, chiều rộng chừng 0,5cm. Sau đó cuộn lại giống như hình xoáy ốc.

Cách làm bánh quy vị quế

Bước 5: Trộn nốt phần đường nâu còn lại với bột quế, rắc lên trên mặt bánh. Đem nước bánh khoảng 15-18 phút là bánh chín. Khi bánh đã chín lấy ra ngoài để thật nguội mới cho vào lọ thủy tinh để đảm bảo độ giòn rụm của bánh.

Thành quả

Cách làm bánh quy vị quế

Mùa thu se lạnh bạn sẽ thèm có vài chiếc bánh quy thơm lừng vị quế để hít hà cho thêm phần ấm cúng. Chiều cuối tuần cùng trổ tài làm bánh quy vị quế thơm nức đãi cả nhà nhé! Món bánh này rất hợp để dùng kèm ly trà nóng hoặc cất để dành dùng ăn dần đấy.

Wiki gia đình chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet