Mẹo vặt làm nước hoa hồng tinh khiết đơn giản

Dưới đây là những mẹo vặt đơn giản cho các cô nàng mê làm đẹp chăm sóc da nha. Những mẹo vặt này sẽ cho thấy làm nước hoa hồng thật đơn giản, dễ làm. Cùng trải nghiệm cách làm của nó ngay để làm mỗi ngày nào.

1. Nguyên liệu để làm nước hoa hồng gồm có:

10 bông hoa hồng tươi

1 bát nước

1 dĩa sứ

1 tô sứ

1 bát nước muối

1 khay đá

1 nồi có vung đậy

1 bình nhựa tối màu để đựng nước hoa hồng (100ml)

Nguyên liệu làm nước hoa hồng.
Nguyên liệu làm nước hoa hồng.

2. Cách làm nước hoa hồng như sau:

Bước 1: Các bạn ngắt rời các cánh hoa hồng và chọn những cánh hoa còn tươi và lành lặn.Vứt bỏ những cánh hoa bị dập, bị héo. Vì hoa hồng ở hàng đều phun thuốc nên tốt nhất bạn rửa kỹ cánh hoa với nước muối rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Đặt đĩa úp ngược vào nồi. đặt tô sứ lên đĩa sao cho đĩa và tô sứ ở giữa nồi là được. Đổ bát nước vào nồi sao cho mực nước không cao bằng miệng tô. Thả cánh hoa hồng vào nồi, đậy vung ngược lại. Bật bếp đun sôi và đặt các viên đá lên vung nồi.

Cách nấu nước hoa hồng
Cách nấu nước hoa hồng

Lí do đậy vung ngược vì khi nước sôi, hương hoa hồng cùng không khí bay lên, gặp nhiệt độ lạnh từ nắp vung nồi, sẽ ngưng tụ và chảy xuống tô sứ đặt ở dưới. Để nắp vung ngược sẽ giúp bạn thu được nhiều nước hoa hồng hơn.

Bước 3: Khi nồi nước sôi, các bạn vặn nhỏ lửa lại. Chờ đến khi đá trên vung nồi tan hết, nước trong nồi cũng gần cạn thì tắt bếp. Bạn mở vung nồi ra, nước ở trong tô sứ đọng lại chính là nước hoa hồng – sản phẩm bạn tạo được sau các công đoạn trên. Bạn đổ nước hoa hồng vào bình đựng đã chuẩn bị sẵn, nhớ bịt kín đừng để hương bay sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa hồng. Đợi bình nguội rồi cất vào tủ lạnh ngăn mát dùng dần.

Nước hoa hồng
Nước hoa hồng

 

Các bạn thấy thế nào ạ những mẹo vặt về cách làm nước hoa hồng của chúng tôi rất đơn giản phải không nào. nếu bạn thành công thì đừng quên chia sẻ để mọi người có thể làm giống bạn hàng ngày nhé.


Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt hay về sức khỏe và làm đẹp dưới đây nhé.

Mẹo giúp bạn trị nứt gót chân vào mùa lạnh dễ dàng.

Cách làm sinh tố dưa lưới ngon bổ dưỡng đẹp da cho phụ nữ.