Mẹo văt hay để giải rượu bia nhanh và cực kỳ hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại rượu bia là một phần không thể tránh khỏi, nhưng có một vấn đề đó là uống rượu bia rất dễ say và ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe vậy làm thế nào để giải bia rượu một cách nhanh nhất, hãy cùng wikigiadinh.net tìm hiểu về những mẹo vặt hay dưới đây nhé!

1. Nước chanh nước uống giải độc rượu

Chỉ cần cắt đôi quả chanh, lấy 1 lát mỏng ở giữa cho vào cốc nước nóng không đường sau đó vắt chanh vào cốc, cho thêm vài lát gừng và vài hạt muối khuấy đều lên uống lúc còn nóng rất tốt cho người đã sử dụng rượu bia. Chính vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giải độc rượu bia, khiến cho người say cảm giác dễ chịu và tỉnh táo.

Cách giải rượu nhanh nhất
Cách giải rượu nhanh nhất

2. Nước mơ trần bì giải rượu nhanh

Dùng quả mơ chua hoặc mơ ngâm tách bỏ hạt, lấy phần thịt dầm nát. Sau đó cho phần mơ đã dầm và trần bì đã rửa sạch vào nồi đun lên cho người say dùng. Nên cho dùng khi còn nóng để phát huy tác dụng tốt hơn. Nếu không có trần bì cò thể thay bằng vỏ quất hoặc vỏ chanh cũng được. Vị chua của mơ cộng với tinh chất của trần bì là liều thuốc chống lại chất độc trong bia rượu rất tốt.

3. Nước cà chua giải độc rượu hết mệt mỏi

Lấy 3 đến 4 quả cà chua, ép lấy nước, có thể cho thêm vài hạt muối hoặc không cần cho thêm gì cả, uống ngay sau khi đi uống rượu về, cơ thể bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo ngay, chất độc rượu bia sẽ được xóa bỏ. Một tác dụng nữa của nước ép cà chua là buổi sáng hôm sau thức dậy, hãy uống ngay một cốc nước cà chua trước khi ăn sáng cũng sẽ tránh được đau dạ dày, cảm giác đỡ mỏi mệt và kích thích ăn ngon miệng hơn, vừa đẹp da lại tốt cho tiêu hóa.

Cách giải rượu nhanh nhất
Cách giải rượu nhanh nhất

4. Nước chè xanh giải độc rượu nhanh

Nước chè xanh cùng với việc tỉ tê ngồi tán chuyện vừa thích thú vui vẻ cũng là cách giải rượu rất tốt. Sau khi uống rượu bia, uống cốc chè xanh sẽ khiến cơ thể bạn tỉnh táo. Đối với người say, uống một cốc chè xanh pha đặc sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu. Đặc biệt một ly trà atiso sẽ vô cùng tốt vì đây là một loại thảo dược có khả năng giải rượu rất tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chống lại cảm giác say.

Cách giải rượu nhanh nhất
Cách giải rượu nhanh nhất

Hãy áp dụng những mẹo vặt đơn giản này để giải rượu nhé! Sẽ hiệu quả lắm đấy! Hãy đóng góp ý kiến cho chúng tôi bằng cách để lại comment nếu bạn còn biết cách giải rượu nào khác nhé! Chúc bạn thành công!


NGuồn : Internet