Mẹo vặt biến những lọ sữa hết hạn thành rau sạch

Đây là một trong những mẹo vặt giúp bạn tái sử dụng những nguồn thực phẩm thừa và đồng thời giúp cho vườn rau sạch thêm tươi tốt, đặc biệt là những vườn rau của các bác nông dân phố.

Loại nước tưới cây kì diệu không phải ai cũng biết chính là sữa tươi. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy việc dùng sữa tươi để tưới cây là quá tốn kém và xa xỉ. Nhưng nếu bạn tận dụng những chai sữa tươi đã hỏng thì sao? Đây là một trong những cách giúp bạn tái sử dụng những nguồn thực phẩm thừa. Đồng thời giúp cho vườn rau sạch thêm tươi tốt. Đặc biệt là những vườn rau của các bác nông dân phố. Sau đây wiki gia đình sẽ chia sẽ cho các bạn Mẹo vặt biến những lọ sữa hết hạn thành rau sạch

Cách sử dụng sữa hết hạn để trồng rau sạch
Cách sử dụng sữa hết hạn để trồng rau sạch
 dung do sua da het han di vi chung tot den nhuong nay - 2

Sử dụng sữa tươi làm phân bón đã trở thành một phương pháp quen thuộc đối với những người làm vườn trên khắp thế giới. Sữa tươi không chỉ giúp cây phát triển mà còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác như sự thiếu hụt canxi, virus và phấn trắng cho cây trồng.

 dung do sua da het han di vi chung tot den nhuong nay - 3
Cách sử dụng sữa hết hạn để trồng rau sạch
Cách sử dụng sữa hết hạn để trồng rau sạch

Sữa tươi là nguồn canxi tuyệt vời không chỉ đối với con người mà còn cả cây trồng. Sữa tươi nguyên chất còn chứa một số chất bổ dưỡng cho cây trồng như vitamin B và các loại đường, giúp cải thiện sức đề kháng của cây trồng và tăng sản lượng.

Giống như con người, cây trồng sử dụng canxi để sinh trưởng. Khi thiếu canxi, cây trồng sẽ trở nên còi cọc, dễ mắc bệnh và không phát triển hết tiềm năng của chúng. Chẳng hạn như bí, cà chua và ớt thường bị thối do thiếu canxi.

Bạn có thể tìm hiểu một số mẹo vặt về tác dụng của sữa tươi. Tưới sữa tươi cho cây trồng sẽ đảm bảo được độ ẩm và canxi cho chúng, đồng thời sữa tươi cũng đóng vai trò như một loại “thuốc” diệt trừ sâu bọ, đặc biệt là rệp.

Ngoài ra, sữa tươi còn có tác dụng chống lây truyền các loại virus trong cây trồng và được sử dụng như một biện pháp chống nấm hiệu quả, đặc biệt là phấn trắng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên tưới quá nhiều sữa tươi vì các loại vi khuẩn sẽ làm hỏng cây hoặc gây nên mùi khó chịu (do các chất béo trong sữa tươi bị phá vỡ).

Cách sử dụng sữa hết hạn để trồng rau sạch
Cách sử dụng sữa hết hạn để trồng rau sạch
dung do sua da het han di vi chung tot den nhuong nay - 6

Sữa tươi đã hết hạn vẫn được khuyến khích nhất bởi chúng giúp tái sử dụng nguồn thực phẩm thừa. Điều quan trọng là phải pha loãng sữa với nước trước khi tưới với tỉ lệ 50:50.

 

cách sử dụng sữa hết hạn trồng rau sạch
cách sử dụng sữa hết hạn trồng rau sạch

Đổ dung dịch sữa và nước vào bình xịt và xịt lên lá cây. Lá cây sẽ hấp thụ dung dịch sữa. Tuy nhiên, nên nhớ rằng một số loại cây như cà chua rất dễ mắc các bệnh nấm nếu dung dịch này vẫn còn sót lại trên lá. Do vậy, bạn nên xịt nước sạch hoặc dùng vải ẩm lau lá sau khi tưới dung dịch sữa để tránh cho cây không bị nấm mốc.

Có thể tưới dung dịch xung quanh gốc cây – nơi rễ cây hấp thụ các dưỡng chất để phát triển.

Không nên bón thêm các loại phân hay thuốc trừ sâu nào khác bởi chúng có thể ảnh hưởng tới thành phần sữa và gây ra các bệnh cho cây trồng.


Cùng xem thêm một số mẹo vặt hay trong cuộc sống để mỗi ngày làm việc nhà thật đơn giản và dễ làm nào.

 

Nguồn: Internet