Mẹo Trị Viêm Họng Cho Các Bà Bầu An Toàn Mà Hiệu Quả

Trong thời gian mang thai các bà bầu khi mắc phải các bệnh như cảm mạo, viêm họng. Các bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng đối với các bà bầu rất kiêng kị sử dụng thuốc. Câu hỏi đặt ra cho các chị em à làm sao để khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc. Cùng tìm hiểu mẹo trị viêm họng cho các bà bầu an toàn hiệu quả nhé.

1. Mẹo trị viêm họng cho các bà bầu bằng nước mơ ngâm đường

Mùa mơ trắng đã đến hãy mua mơ về ngâm với đường và bỏ thêm vài hạt muối vào. Mẹo trị viêm họng cho bà bầu bằng quả mơ đơn giản, mỗi khi bị viêm họng chỉ cần uống mỗi ngày vài lần, mỗi lần 1 thìa ăn cơm thôi. Chỉ khoảng vài ngày là khỏi biến luôn đấy nhé.

Lưu ý: Nước mơ phải ngâm cho đến khi có hơi cay xộc lên tức là đã lên men, nếu cho vào mũi ngửi cảm giác hơi có mùi rượu. Nước mơ có màu đỏ thẫm, trong, khi uống thì ngọt ngọt chua chua hơi vị cay một chút, khé cổ. Cực hiệu quả cho việc chữa viêm họng. Bạn nên ngâm với đường đỏ để có hiệu quả tối đa nhất nhé.

2. Chanh và muối mẹo trị viêm họng cho các bà bầu 

0chanh
mẹo trị viêm họng cho các bà bầu

Các mẹ thái quả chanh thành những lát nhỏ, sau đó trộn với muối hạt và ngậm khi mới bị viêm họng. Bà bầu bị viêm họng nên cố gắng ngậm ít nhất 5 lần mỗi ngày nhé.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể hòa chanh với nước muối rồi uống. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối cũng là các trị viêm họng hiệu quả đấy các mẹ  ạ.

3. Gừng, chanh và mật ong trị viêm họng cho bà bầu

cach-tri-ho-bang-gung-va-muoi
mẹo trị viêm họng cho các bà bầu

Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, các mẹ ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong. Rồi uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng nhé.

Ngoài ra, các mẹ có thể dùng ½ cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đêu lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Ngày 3 lần sẽ làm giảm viêm họng nhanh chóng.

4. Trà và mật ong trị viêm họng khi mang thai

mat-ong-tot-cho-mang-thai
mẹo trị viêm họng cho các bà bầu

Cho 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà và thêm 1/2 quả chanh vắt sẽ giúp các mẹ giảm được viêm họng.

5. Tỏi và sữa nóng

toi
mẹo trị viêm họng cho các bà bầu

Bà bầu bị viêm họng nên giã nhỏ 3 – 4 nhánh tỏi, hòa với một cốc sữa nóng (có thể dùng sữa bà bầu) hãm từ 10 – 15 phút, lọc lấy nước uống trong vòng 30 phút. Mỗi ngày uống từ 2 – 3 cốc sẽ giúp mẹ bầu giảm viêm họng nhanh chóng đấy.

6. Củ cải tươi giúp bà bầu bị viêm họng, khàn tiếng

Nếu mẹ nào ho và viêm họng mà bị khàn tiếng, mất tiếng thì hãy dùng nước củ cải tươi giã hoặc ép lấy nước uống.
Ngoài ra, nấu cháo củ cải nóng với hành và tía tô cũng giúp thai phụ hết bị viêm họng, mất tiến

Nguồn: Internet

Xem thêm một số cách chữa bệnh:

Mẹo Trị Cảm Cúm Không Cần Dùng Thuốc Với Nguyên Liệu…

10 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Kháng Sinh Khi Bị…

5 Bài Thuốc Nổi Tiếng Chữa Lở Loét, Viêm Họng Từ…