Mẹo Trị Các Vết Bầm Tím Trên Cơ Thể Vô Cùng Dễ

Trong cuộc sống hàng ngày có những lúc bạn sẽ vô tình bị ngã,bị đập để lại vết bầm tím. Điều này không chỉ khiến bạn bị đau mà còn mất thẩm mĩ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo trị các vết bầm tím trên cơ thể hiệu quả nhé.

1. Chườm đá

Mẹo trị các vết bầm tím
Mẹo trị các vết bầm tím

Chườm đá là phương pháp trị vết bầm tím khá hiệu quả, được biết từ rất lâu.Nhất là những người hay chơi thể thao luôn sử dụng chườm lạnh để làm giảm vết bầm tím và đau nhức nhanh chóng., Bởi vì chườm đá lạnh sẽ giúp ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh và dây thần kinh ở vị trí bầm tím do đó giảm đau. Đồng thời làm giảm bớt sự xung huyết tại chỗ bầm tím, làm vị trí đó bớt sưng tím. Cách làm rất đơn giản, chỉ việc cho đá viên vào một cái khăn bọc lại. Trực tiếp lên vết bầm tím, day đi day lại vết bầm tím đó là được. Bạn hãy làm trong khoảng 15-20 phút. Các vết bầm tím sẽ bớt bị sưng tụ máu và giảm đau hiệu quả. Lưu ý cách này chỉ sử dụng với những người trẻ, khỏe mạnh, không bị hạ thân nhiệt.

2. Chườm ấm

Khi bị va đập, máu sẽ bị tụ lại gây bầm tím, máu khó lưu thông, hãy sử dụng một chiếc khăn ấm. Bạn hãy để lên vết máu bầm và chườm khăn ấm lên vết bầm tím , xoa bóp nhẹ nhàng. Để làm máu được lưu thông tan vết máu bầm tụ. Thực hiện biện pháp này với trẻ em và người già.  Vì nhóm người này dễ bị hạ thân nhiệt nếu như chúng ta chườm lạnh và gây nguy hiểm cho sức khỏe người được điều trị.

3. Nha đam và ngò tây

Mẹo trị các vết bầm tím
Mẹo trị các vết bầm tím

Bạn nên biết, nha đam và ngò tây có tác dụng kháng sinh tốt, mau liền vết thương, giàu vitamin, điều này giúp cho những vết bầm tím mau chóng được cải thiện, giảm bớt sưng viêm. Hãy xay nhuyễn nha đam và ngò tây rồi trộn hỗn hợp này thoa lên vùng bầm tím mỗi ngày 3 lần để giảm đau và nhanh tan máu bầm.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Mẹo Khử Mùi Hôi Chân Và Mùi Giầy Dép Hiệu Quả
Cách Dạy Trẻ Thông Minh Của Người Nhật Trong Giai Đoạn…
Những Điều Bạn Tuyệt Đối Không Nên Nói Với Mẹ Chồng

Những thói quen khiến da của bạn luôn đen xạm nhưng chị em vẫn đang làm hằng ngày