Cách Tẩy Vết Mực Dính Vào Quần Áo Cực Dễ, Cực Hiệu Quả

Khi bạn vô ý bị mực đổ vào quần áo, bạn lo sợ nó sẽ không sạch, trở lại ban đầu nữa. Bạn rất muốn tìm ra một phương pháp nào đó để có thể làm sạch quần áo ngay lập tức. Cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo vặt tẩy vết mực dính vào quần áo cực dễ, cực hiệu quả nhé.

Cách tẩy vết mực trên quần áo

1. Cách tẩy mực bút bi

con-70-do-636124868357284388
Cách Tẩy Vết Mực Dính Vào Quần Áo

Mực bút bi khi bị dính trên quần áo sẽ chẳng thể tẩy được bằng những cách thông thường như sử dụng xà bông.  Tùy chất liệu quần áo mà chúng ta sẽ có cách tẩy vết mực dính vào quần áo khác nhau.

Nếu mực bút bi dính trên quần áo thường: Bạn hãy dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 900C . Sau đó chà mạnh lên vết dơ đến khi vết mực bút bi đã biến mất bạn hãy giặt lại bằng nước xà bông.

Hoặc bạn có thể sử dụng đến dung dịch aceton (dung dịch rửa móng tay) đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi thì giặt lại bằng nước xà bông.

Nếu là quần áo len bị dính mực bút bi thì bạn hãy lấy bông gòn nhúng dầu thông đắp lên chỗ có vết mực. Đợi vết mực mờ đi và mất hẳn thì bạn hãy đem xả lại với nước sạch. Với bí quyết tẩy sạch vết mực dính vào quần áo này. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về hiệu quả mà chúng mang lại đó.

2. Tẩy vết mực bút máy

istock_000026005327_s
Cách Tẩy Vết Mực Dính Vào Quần Áo

Việc mực bút máy vương lên quần áo, nhất là đối với học sinh tiểu học là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể áp dụng một số mẹo tẩy vết mực dính vào quần áo sau:

Bạn hãy dùng một cốc nước ấm, cho thêm 1 muỗng sữa. Sau đó đổ lên vết mực rồi cọ thật kỹ giống như giặt quần áo thông thường.

Để loại bỏ vết mực in màu đen: Cách đơn giản nhất để tẩy chúng là bạn hãy pha một cốc sữa nóng. Sau đó nhúng vết bẩn vào đó. Đợi một lúc cho vết bẩn biến mất thì bạn có thể đem chúng đi giặt lại là xong.

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, dùng chúng để chà xát lên vết mực. Vì trong chanh có chứa lượng lớn axit nên chúng cũng có tác dụng tẩy vết mực bám trên quần áo rất nhanh chóng.

Nguồn: Internet

Tham khảo thêm một số mẹo vặt hay khác:

Những Nguyên Liệu Giúp Song Nồi Nhà Bạn Sạch Bong

8 Mẹo Vặt Giúp Bạn Loại Bỏ Nếp Nhăn Trên Quần…

Mẹo Làm Sạch Sàn Nhà Mà Không Cần Đến Nước Tẩy…