5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Con Hết Biếng Ăn Bạn Nên Thử Ngay

Biếng ăn là một tình trạng thường thấy ở trẻ nhỏ đặc biệt là các trẻ sống ở thành thị. Nếu tình trạng biếng ăn kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, cân nặng của trẻ, gây biết bao lo lắng cho những bậc làm cha mẹ. Hôm nay chuyên mục nuôi con của wikigiadih.net sẽ bật mí tới bạn những mẹo cực đơn giản giúp con hết biếng ăn ngay nhé!

1.Bố mẹ ăn cùng con

Mọi thói quen ăn uống sinh hoạt những năm tháng đầu đời của trẻ nhỏ phần lớn được “sao chép” lại từ người lớn. Chính vì thế, lý do khiến trẻ lười ăn bắt nguồn đơn giản từ việc không được thường xuyên ăn uống cùng bố mẹ hoặc chính bố mẹ là người kén chọn trong ăn uống. Muốn trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ phải đi từ nguyên nhân của nó.

Vì thế, hãy cố gắng dành thời gian nhiều nhất có thể để ăn cùng con. Lựa chọn những món mà cả gia đình cùng thích để cho bé tập ăn dần. Đây là một cách rất tốt giúp trẻ hết biếng ăn mà bạn rất nên thử đó.

Ngoài ra, ăn uống theo mô hình gia đình còn mang đến cho trẻ cơ hội được cảm nhận tình yêu thương ấm áp từ bố mẹ, anh chị em.

meo-cuc-don-gian-giup-con-het-bieng-an-ban-nen-thu-ngay

2.Để con tập trung khi ăn

Cung cấp cho bé một bữa ăn ngon, đủ chất không bằng lựa chọn cho bé một môi trường ăn ổn định và phù hợp sẽ có thể giúp trẻ hết biếng ăn. Nếu bé phải ăn trong một môi trường ổn ào, bị thu hút bởi đồ chơi, chương trình tivi thì rất khó có thể hoàn thành bữa ăn trong thời gian hợp lý nhất.

Bên cạnh đó dần dần sẽ hình thành thói quen xấu ở trẻ dẫn đến chứng biếng ăn. Thực tế cho thấy rất nhiều đứa trẻ phải được đáp ứng nhu cầu mới chịu ăn: ví dụ như phải được vừa bế vừa ăn, vừa xem điện thoại vừa ăn, bố mẹ vừa vỗ tay bé mới chịu ăn….

5-meo-giup-con-het-bieng-an-ban-nen-thu

 3.Giới thiệu món ăn mới một cách nhẹ nhàng

Không chỉ trẻ nhỏ mà kể cả người lớn, đối với món ăn mới đều rất dè chừng. Chính vì thế, khi giới thiệu món ăn mới đến trẻ mẹ không nên quá vội vàng bắt con ăn hết suất ăn, chỉ cần bé ăn vài miếng đó cũng là một thành công lớn. Số lượng thức ăn có thể tăng lên ở những bữa sau đó.

5-meo-giup-con-het-bieng-an-ban-nen-thu

4.Tạo món ăn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Hầu hết trẻ nhỏ chỉ có thể tập trung ăn uống trong khoảng 30 phút đầu của bữa ăn. Khoảng thời gian sau đó bé không còn hứng thú với việc ăn uống, nếu có ăn thì cũng không còn hiệu quả.

Vì thế, cha mẹ cần xác định trong khoảng thời gian đầu tiên của bữa ăn vô cùng quan trọng để bé thu nạp chất dinh dưỡng. Hãy tạo hứng thú ăn cho con bằng những thực phẩm có hương thơm mà bé thích hoặc màu sắc, cách trang trí bắt mắt để giúp trẻ hết biếng ăn nhé!

5-meo-giup-con-het-bieng-an-ban-nen-thu

5.Hạn chế cho con ăn đồ ngọt

Đồ uống có đường hoặc sữa ăn trong ngày rất có thể là nguyên tạo cảm giác ít thèm ăn ở bữa ăn chính của trẻ.

Vì thế, để trị chứng biếng ăn của trẻ nhỏ cha mẹ nên hạn chế cho con ăn những thực phẩm ngọt trong ngày để giúp trẻ hết biếng ăn.

Nếu đã làm mọi cách mà con bạn vẫn không có cảm giác thèm ăn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đem ra giải pháp tốt nhất.nhung-meo-cuc-don-gian-giup-con-het-bieng-an-ban-nen-thu

Bạn thấy bài viết này có bổ ích không? Hãy like và share cho chúng tôi nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

Những thực phẩm tốt cho trẻ em khi mùa đông lạnh

10 bí quyết bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào mùa đông