Mẹo Chữa Nấc Cục Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

Nấc cục – Hiện tượng mà ai cũng từng mắc phải trong đời. Nó không gây nguy hiểm gì cho con người nhưng nấc sẽ làm ta rất khó chịu, mệt mỏi. Đặc biệt là trong trường hợp ở chỗ đông người hoặc trong cuộc họp, hội hop quan trọng. Hiện tượng nấc cụt này là do hoạt động của sự co thắt của cơ hoành bị đứt đoạn gây ra nấc. nó thường có thể kéo dài hay ngắn thì tùy theo từng người. Dưới đây là một số mẹo trị nấc hiệu quả đơn giản giúp các bạn có thể tham khảo.

Mẹo trị nấc cụt và cách phòng tránh

Phương pháp trị nấc cụt

nac-cuc
Mẹo Chữa Nấc Cục Hiệu Quả
  1. Uống nước: Uống  1 cách từ từ, chậm rãi. Khi đưa nước vào miệng bạn nên nín thở và khi nước đi xuống cổ họng thì  thở từ từ. Nếu là trẻ nhỏ nên cho trẻ uống 1 chút sữa hoặc 1 chút nước ấm. Làm như vậy là để tránh cho trẻ khỏi bị sặc.
  2. Ăn đường:Bạn nên ăn đường khô và uống thêm 1 chút nước. Khi đường đi tới cổ họng các hạt đường sẽ tác động vào thực quản. Làm cho thần kinh cơ hoành có thể hoạt động lại bình thường.
  3. Mật ong cũng là 1 loại thuốc có tác dụng làm dịu thanh quản. Bạn hãy hòa 1 thìa mật ong vào 1 chút nước ấm sau đó uống. Nó cũng có tác dụng trị nấc rất hiệu quả.
  4. Hãy tạo 1 cuộc nói chuyện thật sôi nổi hoặc tập trung làm 1 việc gì đó và không nghĩ đến nấc. khi đó cái nấc sẽ bị lãng quên đi và biến mất lúc nào không hay.
  5. Bạn hãy dùng 1 chút hạt tiêu và ngửi chúng để tạo ra cơn hát hơi. Khi đó hãy hát hơi thật mạnh, nấc cụt sẽ không còn nữa.
  6. Nín thở: Rất đơn giản, bạn chỉ việc hít thật sâu và nín thở trong vòng khoảng 10 giây sau đó thở ra từ từ. Làm đi làm làm việc này khoảng 2 đến 3 lần là hết.
  7. Dùng 2 ngón tay trỏ nhấn chặt vào 2 lỗ tai khoảng vài phút sau đó uống ngụm nước nấc sẽ khỏi.

Một số cách phòng hiện tượng nấc cụt

nac-cuc
Mẹo Chữa Nấc Cục Hiệu Quả
  • Không nên ăn quá nhanh hoặc quá no
  • Không nên ăn nhiều đồ ăn có gia vị quá cay
  • Hạn chế uống quá nhiều các loại nước có gas

Nếu hiện tượng nấc thường xuyên xảy ra, kéo dài đối với bạn thì tốt nhất bạn lên đi khám bác sĩ để đảm bảo sức khỏe. Vì đấy có thể là hiện tượng có liên quan tới một số bệnh lý k tốt cho sức khỏe. Bạn có thể xem thêm mẹo vặt để luôn khỏe mạnh.

Trên đây là 1 số mẹo trị nấc hiệu quả và cách phòng tránh chúng. Giúp bạn không không bị nấc cụt trong các cuộc hội họp, những nơi đông người… giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

10 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Kháng Sinh Khi Bị Bệnh

Ăn Gì Để Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Và An Toàn?