Mẹo Chọn Na Ngon Ngọt, Dày Cùi Ít Hạt Cho Các Bà Nội Chợ

Na là loại quả phổ biến nó không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Để có chọn được những quả na ngon, dày cùi và ít hạt. Cùng tìm hiểu qua mấy mẹo vặt hay dưới đây nhé.

1. Công dụng của na:

na
mẹo chọn na ngon ngọt, ít hạt

 

Na chứa nhiều vitamin C vì vậy loại quả này được coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người. Ngoài ra, những dưỡng chất như kali, chất xơ và một số vitamin, khoáng chất có trong na sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đặc biệt na còn là loại quả giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.Với mẹo chọn na ngon ngọt, dày cùi sau bạn sẽ chọn lựa được nhiều trái na ngon. Và có thể phát huy được hết công dụng mà nó mang lại.

2. Cách chọn na

na-2
mẹo chọn na ngon ngọt, ít hạt

Nên chọn những quả na dai

Dựa vào đặc tính của na, người ta đã chia na thành hai loại đó là na dai và na bở. Những quả na dai thường ăn rất ngọt và lại để được lâu, không bị nát, dễ bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc ra khỏi hột và múi cũng dai hơn. Thêm vào đó, na dai được ưa chuộng hơn bởi mùi thơm và vị ngọt sắc nổi bật hơn so với na bở.

Do đó, mẹo chọn na ngon ngọt, ít hạt đó là bạn nên chọn những quả na dai. Bạn có thể phân biệt na dai và na bở dựa vào vỏ na. Những quả na chín có vỏ mềm đó là na dai, vỏ cứng là na bở. Quả na dai có vỏ mềm, màu xanh, thịt trắng lại ít hạt.

Dựa vào mắt na

Một mẹo chọn na ngon ngọt, ít hạt nữa đó là dựa vào mắt na: Bạn nên chọn những quả mắt na to, màu trắng ngà, không thâm đen hay nứt nẻ. Với những quả na có nhiều vết nứt nẻ, va chạm và ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước, tuyệt đối không chọn bởi na ăn sẽ không ngon, vị ủng.

Dựa vào cuống na

Những quả na dai, ngon thường có cuống. Nếu là na chín cây thì cuống vẫn còn gắn ở quả, ăn rất ngọt và thơm. Do đó, khi chọn mua na các bạn nên lựa chọn những quả còn cuống nhé.

Nguồn: Internet

Những mẹo vặt khác cực hữu ích các bạn không nên bỏ qua:

Mẹo Nhận Biết Hồng Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc Cực…

8 Lý Do Chứng Minh Quả Chanh Là Hữu Ích Nhất…

8 Cách Giúp Bạn Khử Mùi Hôi Sau Khi Ăn Tỏi…