Đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà với mẹo vặt hay trong cuộc sống này

Kiến ba khoang là một loại côn trùng mà có lẽ tất cả chúng ta đều rất ghét. Vậy phải làm sao để đuổi lũ côn trùng đáng ghét ấy ra khỏi nhà? Cùng chuyên mục mẹo vặt của wikigiadinh.net tìm hiểu về những mẹo vặt hay trong cuộc sống, mẹo vặt để tống khứ lũ kiến ba khoang ấy ra khỏi nhà ngay thôi nhé!

Kiến ba khoang bị thu hút bởi ánh sáng huỳnh khoang nên chúng thường xuất hiện trong nhà và là nỗi lo lớn đối với người dân thành phố. Những con kiến ba khoang có kích thước khoảng 1cm, có màu đen và đỏ, hiếm khi bay nhưng di chuyển rất nhanh.

Mẹo vặt gia đình xử lý đuổi kiến ba khoang
Mẹo vặt gia đình xử lý đuổi kiến ba khoang

Kiến ba khoang chứa độc tố có khả năng gây nên những vết ngứa, bỏng rát và rất dễ nhiễm trùng. Tổn thương do kiến ba khoang tạo ra thường có dạng ban đỏ, mụn nước, mụn mủ, lở loét – dấu hiệu đặc thù chỉ có trong viêm da tiếp xúc do côn trùng.

Đối với những gia đình có con nhỏ thì hết sức phải cẩn thận và nhanh chóng phòng kiến ba khoang khi thấy xuất hiện. Bởi kiến ba khoang có chứa một loại độc tố gây rộp , phỏng da, viên da…khi chúng có cơ hội tiếp xúc với bề mặt da trẻ em thì điều đó rất nguy hiểm đến các bé. Vì vậy các gia đình luôn luôn phải đề phòng bằng những biện pháp mẹo vặt gia đình mà chúng tôi đã liệt kê sau và tự chủ động làm bác sĩ gia đình mình nhé !

Cách đuổi kiến ba khoang và tránh bị đốt:

– Phun thuốc ngăn côn trùng. Đây là biện pháp không chỉ tiêu diệt kiến ba khoang mà còn cả muỗi và gián.

– Rũ mạnh quần áo trước khi mặc.

– Khi trời tối, đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ để ngăn kiến ba khoang bay vào nhà.

– Buông rèm cửa để che ánh sáng đèn thu hút kiến ba khoang hoặc bật đèn ngoài ban công để thu hút chúng ra ngoài.

– Sử dụng bẫy bằng cách bật đèn sáng ở một khu vực nhất định nhằm thu hút chúng và đặt băng dính hoặc chậu nước phía dưới để bắt kiến.

– Buổi tối nên sử dụng ánh đèn vàng dịu nhẹ và không ngôi ở những chỗ đèn sáng để tránh bị kiến ba khoang đốt.

Mẹo vặt gia đình xử lý đuổi kiến ba khoang
Mẹo vặt gia đình xử lý đuổi kiến ba khoang

– Ngủ trong màn chống muỗi.

– Dọn sạch các bụi cây quanh nhà và đảm bảo vệ sinh cũng như giữ cho nhà cửa được thoáng mát.

– Nếu thấy kiến ba khoang bò trên tay, nên thổi nhẹ để chúng bay đi hoặc dùng giấy (vải mềm) để loại bỏ chúng khỏi da. Không được tiếp xúc trực tiếp với kiến ba khoang để tránh bị nhiễm độc. Nếu đã tiếp xúc với chúng thì tránh bôi lên mắt, phải rửa sạch bằng xà phòng ngay lập tức.

– Kiểm tra giường chiếu và trần nhà thật kỹ trước khi ngủ.

Hãy áp dụng những mẹo vặt này để tống khứ lũ kiến ba khoang đáng ghét ấy ra khỏi nhà nhé! Chúc bạn thành công và đừng quên like, share cho chúng tôi nhé!


Nguồn: Sưu tầm