Làm Như Thế Nào Để Luộc Gà Vàng Ngon Và Đẹp Mắt?

Bạn muốn nâng cao tay nghề nấu nướng? Bạn muốn làm ra những món ăn chỉ nhìn không đã muốn ăn? Hôm nay chúng ta sẽ đến với món gà. Cùng tìm hiểu mẹo luộc gà vàng ngon và đẹp mắt qua chuyên mục mẹo vặt cách làm nhé.

1. Mẹo chọn gà ngon

watermarked-luoc-ga-1
Mẹo luộc gà vàng ngon và đẹp mắt

Để có món gà ngon trước tiên bạn phải biết cách chọn gà. Nên chọn những gà thịt sẵn như sau:

  • Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.
  • Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
  • Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.
  • Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Mẹo luộc gà vàng ngon và đẹp mắt

watermarked-dsc-0040-2-20160505162352
Mẹo luộc gà vàng ngon và đẹp mắt

Bắt đầu luộc gà

– Không nên đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay. Nhiều người có thói quen đun nồi nước thật sôi rồi mới thả gà vào. Nhưng làm vậy sẽ khiến da gà bị bong tuột, nhìn xấu, vì thế tốt nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà. Sau đó mới bắt đầu luộc sẽ đẹp hơn.

– Tùy vào gà to hay nhỏ, béo hay gầy, có già không thì thời gian luộc là tương đối khác nhau. Tuy nhiên luộc nhanh trung bình thì mất khoảng 30 phút.

Trong quá trình luộc gà tốt nhất là để lửa nhỏ. Nếu nước sôi sung sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được ngọt mềm. Và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bi co lên rất xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng. vì gà cúng yêu cầu hình thức đẹp. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút. Để gà mới có thể chín vàng đều và da vàng óng. Bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

Sau khi gà luộc chín

– Khi vớt gà ra bạn nên cho ngay vào nồi nước lạnh hoặc cho vào rổ inox rồi xối nước lạnh trực tiếp lên, sờ cho đến khi da gà nguội hẳn mới vớt hẳn ra hoặc không xối nước lên nữa nếu không da gà sẽ dễ bị thâm và khô.
– Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà dã thắng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn. Bây giờ bạn chỉ cần chọn đĩa phù hợp rồi bày lên thôi.

Ngoài ra bạn có thể thay đồi cách chế biến món gà luộc đơn điệu này bằng món gà rang muối, gà hầm nấu hay cách làm gà bọc xôi chiên giòn đều rất ngon và hấp dẫn.

Bạn thấy đó, với mẹo luộc gà vàng ngon và đẹp mắt thật không quá khó phải không nào, giờ chị em đã có thêm bí quyết nấu nướng rất hay cho mình, hãy nhanh tay thử thực hiện và bày trang trí đĩa thịt gà thật đẹp mắt các bạn nhé.

Nguồn: Internet

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt cách làm như:

4 Mẹo Vặt Để Làm Thịt Đông Ngon Hoàn Hảo Miễn…

Mẹo Chọn Na Ngon Ngọt, Dày Cùi Ít Hạt Cho Các…

Mẹo Chiên Rán Cá Không Bắn Dầu Và Cách Pha Nước…