Làm Thế Nào Để Tẩy Sạch Cặn Bẩn Trong Ấm Phích?

Các phích nước dùng để đựng nước nóng nếu sử dụng lâu mà không có biện pháp làm sạch. Nó sẽ kết tủa tạo ra các cặn bẩn rất khó rửa sạch. Bạn đã biết cách để làm sạch chúng chưa? Nếu chưa cùng theo dõi mẹo vặt cách làm. Với nội dung Làm thế nào để tẩy sạch cặn bẩn trong ấm phích nhé.

1. Làm thế nào để tẩy sạch cặn bẩn trong ấm ?

ykfor5qq
mẹo tẩy sạch cặn bẩn trong ấm
  • Sử dụng vỏ khoai tây: nồi, ấm nhôm dùng một thời gian sẽ có 1 lớp cáu. Bạn cho vỏ khoai tây vào nồi, đổ một ít nước, đun sôi khoảng 10 phút, lớp cáu sẽ hết. Mẹo tẩy sạch cặn bẩn trong ấm, phích này rất hiệu quả.
  • Tẩy cáu nước bằng trứng gà: Khi sử dụng lâu ngày. Ấm bạn sẽ có vết cáu tích lại rất cứng, khó rửa. Vì vậy thay vì kì cọ cho mệt bạn có thể sử dụng trứng gà để luộc trong ấm. Đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.
  • Tẩy cáu bằng khẩu trang: Nghe có vẻ lạ, nhưng đây là cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm nước khá hay đó. Bạn có thể đặt vào trong ấm nước 1 chiếc khẩu trang, khi đun nước, cặn nước sẽ bị hút vào khẩu trang.

2. Làm thế nào để tẩy sạch cặn bẩn trong phích?

amdun_sfdi
mẹo tẩy sạch cặn bẩn trong phích

Cách 1

Bạn lấy một nắm gạo tẻ chưa vo cho vào phích nước sau đó rót đầy nước sôi và để yên trong khoảng 12 tiếng.
Khi hết 12 tiếng bạn đem đổ nước và gạo trong phích ra rồi lấy nước nóng tráng lại phích nước cho hết hạt gạo lúc đó bạn có thể nhìn thấy trong ruột phích đã sáng bóng như mới.

Cách 2

 Bạn vo một nắm lá trà cho vào phích nước và để ý xem cặn bám lên tới đâu của ruột phích     rồi đổ nước sôi nóng vào ngâm trong một ngày ( 24 tiếng ).

 Hết 24 tiếng bạn đổ ra và tráng lại qua nước sôi nếu chưa sạch hẳn bạn nên làm thêm một     hai lần nữa ( đây là trường hợp phích nước nhà bạn đã bị để bán quá nhiều cặn và kết tủa        lên làm một lần không thể sạch được).

Cách 3

Đây là cách nhanh nhất nhưng không phải nhà nào cũng có sẵn nước dấm trong nhà.-

Bạn cho 0,5 lít giấm ăn loại tốt sua đó đun sôi rồi đổ vào phích ngâm trong khoảng 1 tiếng

Trong 1 tiếng đó thì nước dấm đang làm nhiệm vụ thúc đẩy các kết tủa, cặn bám vào thành ruột phích ra khỏi thành ruột phích .Khi hết 1 tiếng bạn đem phích đổ hết nước dấm ra để ý sẽ thấy các kết tủa và cặn sẽ ra theo nhưng tùy thuộc vào lượng cặn và kết tủa trong phích nước nhà bạn nhiều hay ít mà phải làm 1 hay 2 đến 3 lần.

Chúc các bạn sẽ thành công khi áp dụng mẹo vặt cách làm trên

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Những Nguyên Liệu Giúp Song Nồi Nhà Bạn Sạch Bong

6 Mẹo Dọn Nhà Bá Đạo Giúp Bạn Dọn Nhà Mà…

Đuổi Những Con Chuột Đáng Ghét Ra Khỏi Phòng Bằng Mẹo…