Làm Thế Nào Để Nhân Biết Thực Phẩm Tươi Ngon?

Ngày nay công việc đi chợ không còn dễ dàng đối với các bà nội chợ. Khi các thực phẩm không hợp vệ sinh, kém chất lượng tràn lan. Điều này thật có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Để trở thành người tiêu dùng thông minh. Các chị em nên bỏ túi những kinh nghiệm mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch mà chúng tôi muốn giới thiệu dưới đây.

1. Rau 

cach-chon-thuc-pham-sach
mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch

Rau củ cũng như rau lá tươi sẽ căng mọng nước, có màu xanh hoặc màu đặc trưng mà không bị biến dạng. Cánh lá cứng cáp, không mềm, thân cây rau không có nhớt. Cuống lá rau phải còn xanh, cứng.

2. Trái cây

ve_sinh-an-toan-thuc-pham
Mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch

Quả tươi ngon không bị nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát, lõi cành bên trong màu xanh, thơm mùi nhựa. Không nên chọn quả khô, héo, quắt, thâm dập chuyển màu. Nên mua trái cây đúng mùa, đặc biệt giữa mùa, vừa rẻ vừa ngon nhất.

3. Sữa và chế phẩm sữa như sữa tươi, sữa tiệt trùng, phomat

Cần chọn sản phẩm có ghi đầy đủ nhãn mác, hạn sử dụng. Sản phẩm màu đặc trưng, không chuyển màu, có mùi thơm của sữa.

4. Chọn mua thực phẩm sạch đối với thịt, cá

cach-chon-thuc-pham-sach1
mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch
  • Nên lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng.
  • Chọn mua những loại thịt cá còn tươi, ngon, không có mùi, màu sắc tự nhiên không bị nhợt nhạt hay màu sắc lạ.
  • Thịt tươi, ngon phải có độ rắn chắc, đàn hồi cao, khi lấy ngón tay ấn vào thịt, không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính.
  • Nếu mua gà sống có lông thì chọn con có bộ lông óng mượt, mắt tinh nhanh, mào đỏ tươi, chân bé, lườn căng.
  • Chọn những con cá mắt sáng, nhanh, chạm vào bơi nhanh, quẫy khỏe chứ không lù đù.

5. Thực phẩm qua chế biến

20150402_193324-b05d2
Mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch

Với giò, chả, thịt hun khói, đồ đông lạnh… để đảm bảo ngon và an toàn nên chọn sản phẩm có thương hiệu, cơ sở sản xuất uy tín. Sản phẩm phải đầy đủ nhãn mác, ghi rõ thành phần dinh dưỡng, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Sản phẩm cùng loại nhưng có thời hạn bảo quản ngắn hơn thường tươi ngon và ít chất bảo quản hơn.

6. Đối với đồ hộp

  • Lựa chọn địa điểm bán hàng có uy tín, chất lượng.
  • Kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất in trên hộp. Có còn hạn sử dụng hay không, có rõ ràng hay không.
  • Chọn loại 2 nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh. Nếu nắp hộp phình ra, gõ vào tiếng kêu bịch bịch thì đồ hộp đã bị hỏng. Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra bằng cách nhúng hộp vào chậu nước ở 70-80 độ C. Lấy tay đè xuống xem có bọt khí nổi lên không, nếu không thì thực phẩm đã bị hỏng.

Trên đây là những mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch mà chị em nên biết trước khi ra chợ mua hàng. Hãy trở thành người phụ nữ đảm đang mua hàng thông minh và an toàn, giúp cả gia đình có những bữa ăn ngon miệng, an toàn và sạch sẽ, đảm bảo. Chúc các chị em thành công.

Nguồn: Internet

Xem thêm một số mẹo vặt cách làm khác:

4 Mẹo Vặt Để Làm Thịt Đông Ngon Hoàn Hảo Miễn…

Mẹo Chiên Rán Cá Không Bắn Dầu Và Cách Pha Nước…

Mẹo Chọn Na Ngon Ngọt, Dày Cùi Ít Hạt Cho Các…