Làm Thế Nào Để Giảm Đau Cho Bé Khi Mọc Răng

Thông thường, bé bắt đầu nhú những chiếc răng đầu tiên từ 6 đến 7 tháng tuổi. Hàm răng tiếp tục được hoàn thiện cho đến khi bé vào tuổi 2-3. Đến thời điểm này, tất cả 20 chiếc “răng sữa” của bé sẽ đều xuất hiện. Trong khoảng thời gian mọc răng này bé sẽ bị đau, sốt…thường xuyên khó chịu, quấy khóc. Vậy làm thế nào để làm bé bớt đau, khó chịu cùng tham khảo một số cách để giảm đau cho bé khi mọc răng.

  1. Chà sát lợi
giam-dau-ch-tre-khi-moc-rang
giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Dùng ngón tay sạch của mẹ, chà vào lợi bé cũng giúp bé giảm đau. Bé có thể thấy khó chịu, bị kích thích trước tiên nhưng ngay sau đó, cảm giác dễ chịu sẽ xuất hiện, đây là cách giảm đau cho bé khi mọc răng.

2. Ăn uống đồ mát

Đồ uống mát có thể làm dịu những em bé quấy khóc trong thời gian mọc răng. Với trẻ trên 6 tháng tuổi, sự lựa chọn tốt nhất là nước. Một số bà mẹ thường cho bé uống nước ép trái cây pha với nước để giảm đau cho bé khi mọc răng.

Một số thực phẩm được làm lạnh (ở mức độ vừa phải) như chuối, cà rốt… không những hiệu quả trong việc làm dịu những cơn đau do sưng, viêm nướu khi bé mọc răng sữa mà còn có tác dụng “đánh lạc hướng” sự chú ý của bé vào các cơn đau, đó là cách giúp bé giảm đau khi mọc răng hiệu quả.

giam-dau-cho-be
Làm Thế Nào Để Giảm Đau Cho Bé Khi Mọc Răng
3. Cho con tắm nước ấm
cho-tre-tam-nuoc-am
Làm Thế Nào Để Giảm Đau Cho Bé Khi Mọc Răng

Mẹ chuẩn bị một bồn nước ấm và để bé được ngâm mình trong đó. Nhẹ nhàng mát-xa cho con và thả vào đó vài món đồ chơi dưới nước thú vị. Điều này sẽ làm phân tán sự chú ý của bé và giúp bé phần nào giảm đau cho bé khi mọc răng.

4. Phân tán sự chú ý
phan-tan-su-chu-y-cua-tre
Làm Thế Nào Để Giảm Đau Cho Bé Khi Mọc Răng

Mẹ cũng có thể giúp bé quên đi cơn đau bằng cách phân tán sự chú ý của trẻ. Thu hút bé bằng những trò chơi thú vị, nói những lời ngọt ngào với trẻ, bế trẻ trên tay đu đưa, cho bé nghe những loại nhạc êm dịu… cũng là những cách hay để giúp bé giảm đau cho bé khi mọc răng.

5. Dùng thuốc giảm đau
cho-be-uong-thuoc
Làm Thế Nào Để Giảm Đau Cho Bé Khi Mọc Răng

Theo một số bà mẹ, có thể cho bé sử dụng thuốc giảm đau liều nhẹ loại chuyên dùng cho trẻ sơ sinh  (Tylenol hoặc Motrin). Nhưng bạn phải chắc chắn rằng có hỏi qua ý kiến của bác sĩ.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

10 Bí Quyết Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Trẻ Vào Mùa Đông

Những Điều Cơ Bản Mà Cha Mẹ Nào Cũng Phải Biết Để Dạy Con…