Khi Thai Nhi 12 Tuần Tuổi Các Mẹ Bầu Nên Biết Điều Này

Khi thai nhi 12 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết điều này vì có rất nhiều vấn đề mà các mẹ bầu phải biết, đặc biệt là những bà mẹ mang thai lần đầu và chưa có kiến thức mang thai, vì vậy bài viết này sẽ giúp các bà mẹ bầu nắm rõ hơn về từng chặng hành trình phát triển của bào thai trong bụng. Từ đó có thể điều chỉnh và cân bằng chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi để tránh ảnh hưởng đến bé yêu.

Bé sẽ phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 12?

Ngón tay nhỏ xíu của bé đã hình thành các dấu vân tay, tĩnh mạch và các cơ quan nội tạng hiện rõ qua làn da mỏng manh, cơ thể bắt đầu phát triển kích thước tương ứng so với phần đầu, hiện tại đầu chỉ chiếm một phần ba kích thước cơ thể của bé. Nếu là một bé gái, bây giờ đã có hơn 2 triệu quả trứng trong buồng trứng của bé. Bé dài khoảng 7,6cm và nặng gần 28g và kích thước tương tự như một quả lê.

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi
Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi

Cuộc sống của người mẹ sẽ thay đổi ra sao vào tuần thai thứ 12?

Đây là tuần cuối trong 3 tháng đầu thai kỳ và nguy cơ sẩy thai đã thấp hơn rất nhiều so với lúc đầu. Tuần tiếp theo sẽ bắt đầu giai đoạn giữa của thai kỳ, thời gian tương đối dễ chịu với những bạn đã phải chịu những triệu chứng mang thai ban đầu như ốm nghén và mệt mỏi. Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy sự ham muốn tình dục tăng rõ rệt trong thời gian này. Còn nhiều tháng trước khi đến ngày sinh,  nhưng bạn đã bắt đầu có sữa non, chất lỏng giàu dinh dưỡng để nuôi dưỡng bé trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh trước khi sữa bắt đầu chảy.

Nên làm trong tuần này

Chia sẻ quan điểm làm cha mẹ với bạn đời. Thử bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cả hai viết ra danh sách những điều mẹ của bạn luôn làm hoặc không bao giờ làm. Tương tự với bố. Sau đó cả hai có thể cùng xem và quyết định sẽ giữ lại hành động nào và thay đổi gì trong cách nuôi dạy con trẻ.

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi và những kiến thức thay đổi về cơ thể người mẹ trong giai đoạn mang thai vất vả mà wikigiadinh vừa cung cấp ở trên, mong rằng sẽ giúp ích thật nhiều cho các mẹ bầu trong việc chăm sóc một thai kì khỏe mạnh nhất. “Thiên chức làm mẹ” của bạn chắc chắn sẽ trọn vẹn hơn khi bạn biết được qua từng tuần từng tháng, bé cưng của mình thay đổi và có những bước tiến như thế nào, sẽ thú vị lắm đấy. Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc với cảm giác trải nghiệm làm mẹ trong 9 tháng 10 ngày. 

Hiểu được sự lo lắng của các ông bố bà mẹ chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều kiến thức về chăm sóc con cái dưới đây:

Bí Quyết Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao Vượt Trội
Bí Quyết Giúp Trẻ Tập Trung Hơn Trong Cuộc Sống