Hướng Dẫn Làm Cupcake Chanh Dừa Chua Thơm Xốp Mịn

Món bánh cupcake chanh dừa này là sự kết hợp rất hài hòa giữa vị chua chua của chanh với vị béo thơm của dừa, ắt hẳn sẽ khiến bạn muốn làm lại nhiều lần nữa!

cách làm cupcake chanh dừa

Nguyên liệu làm cupcake chanh dừa

cách làm cupcake chanh dừa

– 100gr dừa nạo sấy
– 3 quả chanh xanh
– 150gr bột mì
– 1 thìa cà phê bột nở baking powder
– 150gr đường
– 200gr bơ ở nhiệt độ phòng
– 3 quả trứng
– 3 – 4 thìa súp sữa tươi
– Vỏ 1 quả chanh vàng.

Cách làm cupcake chanh dừa

cách làm cupcake chanh dừa

Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt, trộn chung với dừa nạo, để ngấm trong 15 phút. Bột mì, bột nở trộn đều, rây kỹ. Trứng đánh tan. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

120925afamily-an-banh-chanh-dua-4-b363c

Bước 2:

Cho tất cả hỗn hợp trên vào một tô, thêm vỏ chanh bào vụn, đường, bơ. Nếu thấy hỗn hợp bột bánh khô thì từ từ đổ sữa vào đủ để làm bột không khô quá.
Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. Sau đó chia bột vào các khuôn đã lót sẵn cup giấy. Lưu ý là bạn chỉ lên đổ bột khoảng 2/3 khuôn tránh trường hợp bánh nở trào ra khỏi khuôn.
cách làm cupcake chanh dừa
Bước 3:
Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút, kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh nếu tăm khô là bánh chín. Nhấc bánh ra khỏi lò, rắc đường bột hoặc dừa nạo. Trang trí bằng lát chanh mỏng hoặc vỏ chanh bào mịn.
Chanh xanh thường không hay được sử dụng trong các công thức làm bánh ngọt vì nó có vị chua gắt thêm vào đó là vị the của vỏ chanh. Tuy nhiên công thức bánh này là sự kết hợp rất hài hòa giữa vị chua chua của chanh hòa quyện với vị béo thơm của dừa, ắt hẳn sẽ khiến bạn phải làm món bánh này thêm nhiều nhiều lần nữa!

Thành phẩm

cách làm cupcake chanh dừa

Khi được kết hợp với những loại hoa quả có vị chua và mùi thơm, các món bánh thường trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Và món bánh bông lan cuộn cam là một trong những ví dụ tiêu biểu cho điều đó.
Wiki gia đình chúc các bạn thành công với món bánh cupcake chanh dừa!
Nguồn: Internet