Giặt Như Thế Nào Để Quần Áo Len Không Bị Giãn?

Vào mùa đông những chiếc áo len sẽ được khoác lên người chúng ta. Chất liệu áo len không như những áo khác. Nếu giặt áo không đúng cách áo sẽ bị nhão, bị giãn làm mất đi dáng áo.Để có những chiếc quần áo len luôn đẹp như mới. Bạn hãy tham khảo ngay mẹo giặt quần áo len không bị giãn dưới đây. Thông qua chuyên mục mẹo vặt cách làm nhé.

1. Mẹo giặt quần áo len không bị giãn

Với mẹo giặt quần áo len không bị giãn, chị em sẽ không phải lo lắng sau mỗi lần giặt quần áo len sẽ bị giãn, trông rất cũ và xấu rồi. Bạn có thể áp dụng phương pháp giặt bằng tay hoặc giặt bằng máy, nhưng nó sẽ không giống với cách chúng ta giặt quần áo thông thường đâu nhé

Mẹo giặt quần áo len không bị giãn bằng tay

giatdo_eytg
Mẹo giặt quần áo len không bị giãn bằng tay

Bước 1: Đổ nước lạnh vào chậu rồi đổ bột giặt loại dịu nhẹ vào, khuấy đều trong chậu. Cho áo len vào chậu. Cuộn tròn áo xung quanh chậu cho đến khi áo ướt hoàn toàn. Không nên cọ mạnh hay kéo giãn áo len bởi điều đó sẽ làm hỏng dáng và chất liệu áo. Để áo len trong chậu khoảng 10 phút cho bột giặt thấm vào bên trong chất liệu vải.

Bước 2: Cầm áo len ra khỏi mặt nước rồi ấn xuống đáy chậu vài lần (tránh vặn áo) để giũ bỏ chất bẩn.

– Sau đó, đổ hết nước xà phòng rồi lại cho nước lạnh mới vào chậu. Cho áo len vào ngập bên dưới chậu nước và lại cuộn tròn nó xung quanh chậu để làm sạch.

– Tiếp theo, lại đổ chậu nước đi và cho nước sạch vào. Lặp lại quá trình trên cho đến khi nước trong chậu trong.

Bước 3: Để vắt sạch nước trong áo len, bạn hãy cầm lấy áo len và nhẹ nhàng ấn xuống đáy chậu.

Khi phơi, tránh ánh nắng mặt trời và nhiêt độ cao. Nhẹ nhàng tạo lại dáng áo rồi vắt qua thân móc thay vì treo áo len như thông thường.

Mẹo giặt quần áo len không bị giãn bằng máy giặt

giat-bao-quan-ao-len-may-giat
Mẹo giặt quần áo len không bị giãn bằng máy giặt

Bạn có thể áp dụng mẹo giặt quần áo len không bị giãn bằng máy giặt nhưng trước khi giặt bạn phải đọc kỹ nhãn mác trang trên quần áo của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết được cách giặt tốt nhất cho từng loại trang phục. Một số máy giặt thế hệ mới có chế độ giặt đồ len và bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn tuyệt đối không được giặt với chương trình bình thường vì chế độ vắt có thể quay mạnh tay và làm hỏng đồ len nhanh chóng, quần áo len của bạn sẽ rất nhanh bị chảy.

Những chiếc quần áo len dùng lâu ngày sẽ bị giãn hơn so với lúc ban đầu. Nếu bạn muốn được trở về hình dạng bạn đầu thì bạn có thể cho chúng vào nước nóng ở nhiệt độ tầm 70-80 độ C trong vòng 2 giờ đồng hồ, không nên dùng nước nóng quá vì nước nóng sẽ làm cho áo co lại quá bé. Sau đó chỉ cần vò nhẹ bằng tay và đem đi phơi là được.

Nguồn: Internet

Xem thêm một số mẹo vặt cách làm khác:

Mẹo Khử Mùi Hôi Chân Và Mùi Giầy Dép Hiệu Quả

Đuổi Những Con Chuột Đáng Ghét Ra Khỏi Phòng Bằng Mẹo…

6 Mẹo Dọn Nhà Bá Đạo Giúp Bạn Dọn Nhà Mà…