Đổ Gia Vị Này Vào Miệng Gà Trước Khi Làm Thịt, Gà Hầm Sẽ Rất Nhanh

Gà hầm là một trong những món ăn rất hấp dẫn trong mùa đông. Tuy nhiên, do nhiều chị em còn bận bịu ở cơ quan, chăm sóc con cái nên việc hầm một nồi gà như gà hầm khoai, gà hầm nấm, hầm ngải cứu… cho gia đình sẽ chiếm mất nhiều thời gian. Điều này khiến nhiều chị em ngại ngần làm món ăn bổ dưỡng, nhất là khi nhà không có nồi áp suất.

Tuy nhiên chỉ cần một chút mẹo nho nhỏ, chị em sẽ rút ngắn được phần nào thời gian hầm gà, lại có món ăn hấp dẫn, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.

1. Chuẩn bị:

– Gà chưa làm thịt

– Giấm

2. Cách làm:

Trước khi làm thịt gà, đổ vào miệng gà một thìa canh giấm cho gà uống. Đợi thêm khoảng 5 phút để gà uống, trôi xuống dưới rồi mới làm thịt. Lý do là vì gà thường có nhiều thớ thịt dai và thô. Làm cách này sẽ khiến thịt gà hầm không những nhanh nhừ mà còn mềm và thơm ngon nữa.cach-ham-ga

Bên cạnh đó, để rút ngắn thêm thời gian hầm gà, có thể tẩm giấm bên ngoài gà rồi đem áp chảo sơ qua, sau đó đem gà hầm sẽ nhanh nhừ.cach-ham-ga-1

Nhiều chị em có kinh nghiệm còn mách, nếu bạn mua gà đã làm thịt rồi, có thể cho thêm 1-2 củ khoai tây hoặc quả táo mèo vào nồi hầm gà, gà sẽ nhừ nhanh.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các món ăn từ thịt gà:

Cách Làm Món Gà Kho Măng Đưa Cơm Ngày Lạnh

Cách Làm Gà Rán Thơm Ngon Siêu Ròn Như Ngoài Tiệm

Thời Tiết Se Lạnh Làm Món Gà Hấp Nấm Giúp Cả Nhà Ngon Cơm