Day con qua câu chuyện thực tế – Chuyện Mẹ không thấy cái bánh

Có một câu chuyện ấn tượng mãi suốt tuổi thơ tôi, tiêu đề đã không còn nhớ nhưng tôi thường gọi nó là “Mẹ không nhìn thấy cái bánh”. 

Câu chuyện như sau: Tối hôm ấy là sinh nhật mẹ, Cindy thì đã có thể ở nhà một mình nên bố mẹ quyết định sẽ có một tối thật lãng mạn ăn tối ở nhà hàng chỉ có 2 người, còn cô bé ở nhà để đi ngủ sớm. Thế nhưng, cô bé muốn làm tặng mẹ một cái bánh gateaux, dù gì thì đã nhiều lần cô giúp mẹ làm bánh nên không khó khăn với cô để tự làm.

Có điều, Cyndi chỉ tập trung vào chiếc bánh mà không để ý tới cái bếp đã trở thành một bãi chiến trường bừa bãi kinh khủng, mỗi nơi một thứ, vương vãi khắp lối đi. Cuối cùng chiếc bánh cũng hoàn thành và Cyndi trông như cô lọ lem. Nhưng có hề gì, Cyndi đặt chiếc bánh lên bàn rồi tắt đèn chờ bố mẹ về, cô bé mỉm cười trong bóng tối. Có tiếng mở khóa cửa lạch xạch và tiếng cười nói của bố mẹ, cô bé run lên như sắp nổ tung. Đèn vừa bật sáng, Cyndi ngay lập tức nhảy ra trước mặt mẹ và hét lên: “Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu!”, vừa chỉ tay vào chiếc bàn nơi đặt chiếc bánh ga tô mới ra lò.

Bố mỉm cười nhưng mẹ Cyndi không nhìn về phía chiếc bánh mà nhìn xuống những vệt chân bột mì in dấu trên nền nhà. Mẹ cô chạy vào bếp và kêu lên: “Cyndi, cái gì thế này? Mẹ đã nói con bao nhiêu lần rồi, làm gì thì cũng phải dọn dẹp chứ?”. Cô bé lúng búng: “Nhưng mà con chỉ…” thì mẹ đã hét lên: “Ngay lập tức con phải dọn dẹp ngay, kể cả có đến khuya, mẹ rất mệt, sáng mai dậy mẹ sẽ kiểm tra”.

bai-hoc-cuoc-song
Bố khẽ nhắc mẹ: “Em nhìn lên bàn kia kìa” nhưng mẹ vẫn không nhìn chiếc bánh mà vẫn tiếp tục kêu ca: “Em biết bừa bãi đến như thế nào rồi, cả cái bếp như một bãi chiến trường bốc mùi, không thể chịu nổi. Nó đã phá hỏng cả buổi tối hôm nay của em”. Rồi mẹ bước rầm rầm lên cầu thang, vào phòng và sập cửa rất mạnh, để lại cô bé Cyndi mếu máo:
“Mẹ đã không nhìn thấy cái bánh”.

Chúng ta quá chú ý vào cảm xúc của chúng ta mà quên đi mất cảm xúc của con cái. Bạn có từng như vậy? Share bài viết này với bạn bè để tất cả chúng ta ngừng làm tổn thương các bé nhé.