Cho Vỏ Trứng Vào Chai Rồi Lắc Mạnh Điều Kì Diệu Bất Ngờ Xảy Ra

Để công việc nội trợ trở nên dễ dàng và trở nên thú vị các mẹ hãy bỏ túi ngay mẹo vặt tiện lợi dưới đây nhé. Chỉ cần một cái chai và một vài quả trứng điều bạn không tưởng sẽ xảy ra. Cùng thử ngay nhé.

Một trong những nỗi phiền phức khi sử dụng chai nhựa, chai thủy tinh đựng nước rất khó vệ sinh chai. Do thiết kế miệng và cổ chai nhỏ nên rất khó để chúng ta có thể tìm được dụng cụ cọ rửa có kích cỡ tương ứng. Vì thế, khi thấy chai đã quá cũ, chị em đành ngậm ngùi vứt đi dù trong lòng cực kì tiếc rẻ.
 
Nhưng như vậy thì có chút phí phạm nhỉ. Nếu không tìm được dụng cụ cọ rửa có kích cỡ tương ứng, chị em hãy thử sử dụng vỏ trứng và một chút nước xem sao. Vừa tiết kiệm (không phải vứt chai khi còn tốt) mà hiệu quả thì không kém với việc cọ rửa thông thường là bao.
Nên giữ lại vỏ trứng sau khi chế biến
Nên giữ lại vỏ trứng sau khi chế biến
Chỉ cần chị em chịu khó giữ vỏ trứng sau những lần nấu ăn lại, rửa sạch và để ráo nước thôi, chai lọ của bạn cứ thế mà sạch bong kin kít nhé. Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể dùng chày và cối để nghiền nát vỏ trứng, lưu ý rằng không được nghiền quá nhuyễn nhé. Sau đó cho vào một cái lọ rồi cất vào tủ thôi. Vậy là bạn đã có “bảo bối” cực kì hữu ích rồi đấy.
giã vỏ trứng
giã vỏ trứng
Bỏ vỏ trứng đã giã và cất vào hộp
Bỏ vỏ trứng đã giã và cất vào hộp
Khi muốn làm sạch chai (loại chai 1l), bạn cho hai muỗng canh vỏ trứng vào, sau đó đổ thêm khoảng 250ml nước và lắc đều. Vỏ trứng sẽ đóng vai trò như một chiếc bàn chải, loại bỏ những vết bám, cặn bẩn, vết ố khỏi chai một cách hiệu quả. Dù chỉ cần vỏ trứng và nước thì chai cũng đã sạch rồi nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể cho một ít xà phòng rửa chén vào đấy rồi lắc mạnh, sẽ tăng hiệu quả hơn nữa.
 
Sau khi làm sạch chai đầu tiên, bạn có thể đổ lượng nước và trứng này vào trong chai tiếp theo, rồi lắc đều lên để làm sạch. Cứ thế, bạn có thể làm sạch vài chai thủy tinh mà chỉ tốn có 2 muỗng canh vỏ trứng và 250ml nước. Thậm chí, nếu bạn không đổ xà phòng rửa chén vào chai, bạn vẫn có thể đổ lượng nước và vỏ trứng đã dùng làm sạch chai để làm phân bón cho cây nữa đó. Một công đôi chuyện phải không nào?
Cho vỏ trứng đã giã vào trong chai.
Cho vỏ trứng đã giã vào trong chai.
Kết quả sau khi thực hiện
Kết quả sau khi thực hiện
 
Các bạn thấy thế nào ạ. chỉ cần đọc thôi đã rất thú vị rồi phải không nào còn chần chừ gì nữa các bạn hãy bắt tay ngay vào làm thôi nào
Để công việc bếp núc được dễ dàng và hiệu quả các bạn cùng ghé thăm một số mẹo vặt nhà bếp dưới đây nhé: