Cách Trị Ho Dễ Dàng Bằng Nguyên Liệu Gừng Và Muối

Cách trị ho, cách trị ho bằng gừng và muối, bài thuốc dân gian tốt cho sức khỏe.

Hầu hết trong gian bếp nhà nào cũng có củ gừng và muồi vì đây là những gia vị cần thiết cho bữa ăn, nhưng mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết được tác dụng khác của 2 nguyên liệu này khi chúng kết hợp với nhau. Đó là nó có tác dụng trị ho rất hiệu quả và nó lúc nào cũng sẵn có trong gia đình nhà bạn. Vậy hãy dùng bài thuốc này để không bị lệ thuộc quá nhiều vào thuốc tây.

Ho là phản ứng của cơ thể khi cổ họng bị dị ứng, viêm nhiễm…cach-tri-ho-bang-gung-va-muoi

Ho là phản ứng của cơ thể khi cổ họng bị dị ứng, viêm nhiễm…

Thay vì dùng thuốc hay sirô ho chứa nhiều hóa chất, bạn có thể tự làm một phương thuốc rất hiệu quả để chữa ho từ muối và gừng có sẵn trong nhà.

Gừng có tác dụng rất tốt để trị các vấn đề tiêu hóa, đầy hơi và còn có khả năng ức chế sự co bóp của đường hô hấp. Nó giúp kích thích tiết chất nhầy, do đó giúp bạn giảm ho khan.

Cạnh đó, gừng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm sạch các chất độc khỏi cổ họng và đường hô hấp, vì thế giúp giảm ho. Chất gingerols là hợp chất chống sưng viêm trong gừng giúp giảm triệu chứng ho. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm các phản ứng dị ứng trong đường hô hấp vì nó có tính kháng histamine giúp bạn đối phó với bệnh suyễn, hen phế quản.

Thêm muối vào gừng giúp tăng cường khả năng trị ho của phương thuốc này hơn, vì muối hoạt động trên lớp niêm mạc của cổ họng, chống vi khuẩn phát triển.

Cách dùng phương thuốc cây nhà lá vườn này tốt nhất là nhai gừng chung với muối, nhưng có lẽ ít người có thể chịu đựng được vị của nó. Cho nên, bạn có thể tự pha chế hai thứ này thành một loại nước bao gồm muối và gừng bằng cách cho vài miếng gừng và một nhúm muối vào nước đang đun. Để cho đến khi nước sôi chỉ còn lại  một nửa lượng nước ban đầu. Lọc nước này và uống khi chúng còn ấm.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết:  Đinh lăng cây thuốc quý, nhân sâm của người nghèo

              6 cách tự nhiên chữa lở miệng, giúp bạn ăn uống thỏa thích.

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*