Cách Luộc Dạ Dày Heo Vừa Trắng Vừa Giòn Đơn Giản Nhanh Chóng

Luộc dạ dày heo rất khó nhưng chỉ với vài bước dưới đây thì các bạn khỏi phải lo. Với các bước dưới đây các bạn sẽ có được một món dạ dày heo luộc vừa trắng vừa giòn. 

1. Cách làm sạch dạ dày heo

 Chuẩn bị:  Dạ dày heo, bột mì, chanh hoặc giấm, gừng, sả

Cách làm: 

 Khi mua dạ dày heo về chúng ta phải lộn trái lại rồi rửa dạ dày trực tiếp dưới vòi nước, sau đó dùng dao để cạo sạch màng nhầy trên dạ dày. Tiếp theo vẫn giữu nguyên mặt trái và bóp dạ dày với bột mì, bóp kĩ ở phần các nếp gấp của phần dạ dày để hết nhớt và chúng ta lại rửa lại dưới vòi nước.

Rửa dạ dày dưới vòi nước và bóp dạ dày cùng với bột mì
Rửa dạ dày dưới vòi nước và bóp dạ dày cùng với bột mì

Sau khi sạch ở mặt trái ta lộn phải dạ dày bóp thêm với chanh hoặc giấm để giúp cho dạ dày trắng và khử đi mùi hôi.

Bóp dạ dày với chanh để trắng và khử mùi hôi
Bóp dạ dày với chanh để trắng và khử mùi hôi

Hoặc bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để bóp kĩ cả hai mặt và  chúng ta vẫn cần dùng dao để cạo sạch chất nhầy và rửa lại dưới vòi nước cho sạch.

Còn có cách khác đó là các bạn chỉ cần rửa dạ dày sạch dưới với nước sau đó, đun sôi một nồi nước với ít gừng, sả rồi cho dạ dày vào chần qua, vớt nhanh ra rửa lại, dạ dày sẽ thơm hơn.

2. Cách luộc dạ dày

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày được trắng và giòn.

Luộc dạ dày cùng xả và gừng
Luộc dạ dày cùng xả và gừng

Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau. Đun thật sôi một nồi nước rồi cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.

Trong lúc ngâm vào bát nước lạnh, vẫn đui sôi nồi nước luộc, sau đó lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại vớt ra cho vào nước lạnh (thay bát nước lạnh mới) lần nữa. Làm đến lần thứ thì bát nước lạnh cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh, chắc chắn dạ dày sẽ trắng, giòn như ý.

Món dạ dày heo luộc
Món dạ dày heo luộc

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Internet

Xem thêm các món ăn ngon khác;

Chân Gà Trộn Thính-Món Ăn Ngon Và Phù Hợp Cho Bữa Nhậu

Cách Làm Sườn kho khoai Tây Đậm Đà Hao Cơm Ngày Cuối Tuần

Ngọt Thơm Canh Thịt Hầm Củ Cải Cho Bữa Cơm Chiều Đầm Ấm

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*