Cách Làm Canh Ngao Nấu Bầu Bổ Dưỡng

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt cho phụ nữ mang thai sẽ giúp các chị em chăm sóc tốt cho bản thân và con yêu trong bụng. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng thơm ngon đẹp mắt hương vị khó quên khi ăn ngay từ miếng đầu tiên. Đặc biệt món ăn này rất tốt cho phụ nữ mang thai bổ sung chất sơ và chất đạm cho sự phát triển của cả mẹ và bé. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé! Chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm nấu ăn thật ngon.

Nguyên liệu làm canh ngao nấu bầu

  • Ngao: 1kg
  • Bầu: 500g
  • Hành, rau răm, mùi tàu, ớt
  • Gia vị cơ bản trong nấu nướng

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt

canh ngao nấu bầu

Bạn mua bầu nên chọn những quả bầu non thì mới cho cách làm canh ngao nấu bầu ngon được. Bầu non là những quả có da mềm, dùng móng tay bấm nhẹ là cảm nhận được. Hơn nữa quả bầu dài sẽ ngon, ngọt hơn là bầu tròn nhé.

canh ngao nấu bầu

Ngao khi mua bạn cũng chọn ngao tươi nhé, ngao mới bắt sẽ béo và ngọt hơn. Ngao tươi là ngao ít con mở miệng, không có mùi. Bạn có thể ăn ngao trắng hoặc ngao tía tùy sở thích, ngao tía cho vị đằm hơn so với ngao trắng. Nếu nấu canh ngao với bầu bạn nên chọn ngao tía nhé.

Bầu nếu là bầu non thì không cần gọt vỏ. Nếu bầu già bạn dùng nạo gọt bỏ lớp vỏ ngoài. Bạn có thể dùng dao sắc băm nhiều nhát trên mặt quả bầu để có những sợi thịt bầu mỏng nhưng dài. Sau khi băm bạn dùng dao gọt bên ngoài, lấy cùi bỏ ruột. Bạn cũng có thể sắt khúc như khi thái bí cũng được. Bạn nhớ phải bỏ ruột, ruột bầu sẽ làm cách làm canh ngao nấu bầu bị chua.

Cho ngao vào nồi cùng nước lạnh (tương đương với lượng nước canh mà gia đình bạn dùng). Khi ngao sôi thì mở vung và đun thêm 3 phút nữa để ngao mở miệng hoàn toàn. Khi có nhân ngao thì ướp với hạt nêm, mì chính, gốc hành hoa (phần màu trắng), tiêu trong 10 phút. Sau 10 phút cho ngao vào chảo xào qua.

Đổ nước luộc ngao vào xoong nấu canh của gia đình bạn, đun đến khi nước ngao sôi thì thả ngao. Thêm 1 thìa canh đường và cho bầu vào, đun to lửa cho đến khi bầu sôi 3 phút thì tắt lửa. Khi tắt lửa bạn cho thêm nước mắm và thêm các gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng thả hành hoa, rau răm và rau mùi, dùng thìa đảo đều là được. Khi ăn bạn rắc tiêu lên trên cùng.

canh ngao nấu bầu

Mẹo nhỏ để cách làm canh ngao với bầu được màu xanh đẹp là bạn không nên nâu chín quá và không đậy vung xoong từ khi cho bầu vào.

Chúng ta vừa xem qua các bước trong cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt khó quên. Các bạn có thể nấu cho cả nhà cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần. Đảm bảo bữa cơm gia đình của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều. Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công!

Nguồn: Internet