Cách để con tự học chỉ với 4 câu hỏi đơn giản

Làm sao để cho con có cảm hứng và tự học? luôn làm đau đầu các bậc làm cha mẹ. Wikigiadinh giới thiệu tới bạn 4 câu hỏi giúp con tự tin học tập và có hứng thú với việc học một cách tự nhiên. Và qua đó giúp bạn tăng tình cảm của mình với con mà tránh việc kèm cặp từng li từng tí.

Điều quan trọng của các bậc làm cha làm mẹ, đó là phải luôn biết nắm bắt được suy nghĩ, sở thích và những mối quan tâm của trẻ để kịp thời uốn nắn. Mỗi ngày, hãy dành thời gian hỏi con 4 câu hỏi này, đây là một phương pháp giáo dục rất hiệu quả, giúp bé thông minh, học giỏi và có nhân cách tốt khi lớn lên.

Hôm nay con đi học có gì vui không?

cach-day-con
Cách hỏi và nói chuyện với con để con nghe lời

Mẹ không cần bắt buộc trẻ phải trả lời thật đầy đủ chi tiết, cũng đừng hy vọng con sẽ kể cho mẹ nghe một câu chuyện thật dài. Điều đó có khả năng xảy ra, nhưng cũng có khi bé sẽ chỉ trả lời “bình thường ạ”. Quan trong là, với câu hỏi này, nếu trẻ cần tâm sự hay tư vấn của mẹ, đây sẽ là một lời mời gọi để bé thỏa lòng chia sẻ.

Con học được gì hôm nay?

Hầu hết trẻ sẽ không thể nhớ được toàn bộ những gì mình vừa học trên lớp. Tuy nhiên câu hỏi này sẽ là cách giúp mẹ nhận ra bé ấn tượng và nhớ nhất phần nào trong bài học ở lớp đồng thời ôn lại toàn bộ kiến thức đã học trong ngày.

Con có làm được việc gì tốt không?

Cho dù câu trả lời của con là có hay không, câu hỏi này của mẹ cũng sẽ như một lời nhắc nhở trẻ rằng con nên luôn luôn tìm kiếm để thực hiện một việc tốt nào đó. Khi bé làm được một việc tốt và mẹ cổ vũ, khen ngợi việc làm đó của bé, nó sẽ củng cố nhân cách bé trong tương lai.

Con có cần bố mẹ giúp gì không?

Đây là câu hỏi rất quan trọng. Đó như một cách ngầm khẳng định rằng luôn quan tâm, ở bên con và sẵn sàng giúp đỡ con bất cứ khi nào con gặp khó khăn hay rắc rối.

Trên đây là 4 câu hỏi giúp bạn khích lệ tinh thần học hỏi của bé. Bạn thử so sánh trước khi đọc và sau khi đọc có gì khác biệt không? Bài viết của chúng tôi có giúp ích gì cho bạn hay không? Để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé.

Xem thêm các nội dung khác tại Wiki Gia Đình: