Cách Chữa Trị Bệnh Viêm Phế Quản Vào Mùa Đông

Bệnh viêm phế quản
Bệnh viêm phế quản

Vào mùa đông, khí hậu trở lên lạnh, nắng mưa thất thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mùa này cũng là thời tiết thuận lợi cho bệnh viêm phế quản phát triển. Viêm phế quản là tình trạng viêm của lớp niêm mạc các ống phế quản – ống mang không khí đến và đi từ phổi. Viêm phế quản có 2 loại: cấp tính và mãn tính. Hôm nay wikigiadinh sẽ chia sẻ cho các bạn cách trị viêm phế quản cực dễ dàng ngay tại nhà.

Cách chữa trị bệnh viêm phế quản vào mùa đông hiệu quả

1. Sử dụng cam thảo

Cam thảo
Cam thảo

Cam thảo là loại thảo dược có tác dụng chữa viêm phế quản rất hiệu quả. Trong cam thảo có các hoạt chất acid glycyrhizic có tác dụng làm ức chế sự phát triển vi khuẩn gây bệnh. Bạn uống ngày khoảng 4-20g cam thảo dưới dạng bột hòa cùng vào nước ấm.

2. Dùng cát cánh

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng rễ cát cánh có tác dụng trị viêm phế quản, tiêu đờm, khan tiếng…Đây là một loại thảo dược rất tốt để điều trị viêm phế quản. Bạn nên uống mỗi ngày khoảng 10 đến 20g rễ cát cánh dưới dạng thuốc sắc.

3. Sử dụng lá dâu

Lá dâu
Lá dâu

Dâu là một loại thực vật có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm phế quản, đặc biệt là lá cây dâu. Bạn nên uống ngày khoảng 4 đến 12g dưới dạng thuốc sắc, đảm bảo sẽ rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm phế quản.

4. Dùng gừng khô

Gừng khô
Gừng khô

Gừng khô có tác dụng rất tốt trong việc chữa viêm phế quản, chống nhiễm khuẩn trong các triệu chứng ho khang, sổ mũi và làm thuốc chống cảm lạnh. Bạn có thể uống mỗi ngày từ 4 đến 20g dạng thuốc sắc hoặc hoàn tán. Thường thì để dễ chịu hơn với mùi cay nồng của gừng bạn có thể kết hợp thêm những vị khác cho dễ uống.
Hy vọng với 4 cách chữa viêm phế quản trên sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách dễ dàng. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Các bạn có thể xem thêm nhiều cách chữa bệnh khác:

5 bài thuốc nổi tiếng chữa lở loét, viêm họng từ khế chua.

Những thực phẩm tốt cho trẻ em khi mùa đông lạnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*