Cách Chọn Màu Sơn Làm Cho Ngôi Nhà Nhỏ Trở Nên Rộng Và Thoáng Hơn

    Bạn đang sở hữu một ngôi nhà chật trội với diện tích nhỏ hẹp, bạn muốn thay đổi, muốn làm cho ngôi nhà của mình trở nên rộng và thoáng hơn nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Bạn có biết rằng cách chọn màu sơn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn. Hôm nay chuyên mục nhà đẹp của wikigiadinh.net sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn sao cho thật phù hợp, giúp cho căn nhà nhỏ của bạn trở nên rộng rãi hơn nhé!

   Sơn tường nhà

    1.Với căn nhà nhỏ bạn nên chọn màu sơn,những màu như trắng, kem hay pastel… nhưng nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trở nên khác biệt hơn, đẹp hơn thì bạn có thể  tham khảo thêm về các nguyên tắc bố trí nội thất hợp lý nhất nhé! .Hãy sử dụng màu nội thất với gam đậm hơn, ví dụ nếu tường nhà màu trắng hay be, bạn nên lựa chọn nội thất màu nâu nhạt, màu da bò… nếu tường nhà màu vàng nhạt, bạn có thể lựa chọn nội thất màu vàng đậm trên 4, 5 tông so với màu tường…

cach-chon-mau-son-lam-cho-ngoi-nha-tro-nen-rong-va-thoang-hon   2. Bạn có thể sơn một bức tường với gam màu đậm để sơn một bức tường ở vị trí giữa nhà như cam, đỏ, xanh lá,… và các bức tường khác bạn sẽ sơn với gam màu nhạt hơn sẽ rất thú vị đó!

cach-chon-mau-son-lam-cho-ngoi-nha-tro-nen-rong-va-thoang-hon

   3. Bạn cũng có thể chọn gam màu đậm cho tường nhà, đừng lo rằng nó sẽ khiến cho không gian nhỏ hơn, hẹp hơn mà nó sẽ giúp cho nhà hẹp có chiều sâu hơn, nổi bật hơn nếu như bạn  biết cách phối hợp nội thất 1 cách hợp lý và ăn ý với nội thất.
cach-chon-mau-son-lam-cho-ngoi-nha-tro-nen-rong-va-thoang-hon
 Màu sắc sàn nhà và trần nhà
   1.Chọn cùng tông màu với tường,cách chọn màu sơn này sẽ giúp cho căn nhà sẽ tạo được sự kết nối liền mạch trong không gian, điều đó giúp căn phòng của bạn như rộng hơn, có chiều sâu hơn.
cach-chon-mau-son-lam-cho-ngoi-nha-tro-nen-rong-va-thoang-hon   2.  Trần nhà màu trắng hoặc màu be là cách lựa chọn màu sơn để căn phòng thoáng và sáng hơn, dễ phối màu cho tường và nội thất để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và thoải mái nhất cho không gian nhỏ.
cach-chon-mau-son-lam-cho-ngoi-nha-tro-nen-rong-va-thoang-hon
   3.Nên chọn sàn nhà với gam màu trung tính, màu sáng để không gian thêm rộng hơn. Sàn gỗ vàng nhạt, nâu nhạt, sàn gạch màu trắng sữa, màu ngà, màu ghi nhạt… là những lựa chọn dễ áp dụng cho bất kỳ không gian nhỏ nào.
cach-chon-mau-son-lam-cho-ngoi-nha-tro-nen-rong-va-thoang-hon
    Ngoài ra bạn cũng nên đặt thêm một vài chậu cây cảnh hay lọ hoa ở bàn khách, ban công,…một vài chậu cây cảnh, lọ hoa  cũng vô cùng có tác dụng trong việc làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rông rãi hơn.
    Chúng tôi hy vong rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình một cách chọn màu sơn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Hãy like và share cho chúng tôi nhé!
Nguồn: Internet
Xem thêm tại: