Cách Chọn Gạch Lát Nền Hợp Lý

   Ngày nay, ta thường nhìn thấy sàn nhà được lát bằng gạch men xuất hiện rất nhiều dù là ở nông thôn hay thành phố. Nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách chọn gạch lát nền hợp lý làm cho tổ ấm của mình trở nên hợp lý hơn. Sau đây sẽ là những cách chọn gạch lát nền hợp lý mà chuyên mục nhà đẹp của wikigiadinh.net muốn chia sẻ tới bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

  1. Cách chọn gạch lát nền hợp lý theo diện tích nhà

 Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà với diện tích không được lớn lắm thì bạn nên chọn loại gạch có bề mặt nhẵn và nhỏ với kích thước cạnh là 40 cm thôi nhé. Ngoài ra để làm cho ngôi nhà trở nên rộng và thoáng hơn thì bạn nên chọn lạo gạch có gam màu sáng.

   Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà với diện tích rông và lớn hơn thì bạn có thể sử dụng các loại gạch đa dạng hơn như các loại gạch thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi,…bạn cũng có thể chọn loại gạch với kích thước nhỏ hoặc lớn tùy ý mà không cần lo nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-ly

2. Cách chọn gạch lát nền hợp lý cho từng phòng chức năng

   Phòng khách có thể lát nhiều khổ gạch, màu xử lý phong phú giữa sắc đậm, nhạt vì đây là không gian tạo ấn tuợng. Có thể điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông, tròn, mảng nhấn toàn nền phòng hay ở giữa với gạch cùng chất liệu hoặc kết hợp gỗ, gốm…

cach-chon-gach-lat-nen-hop-ly

   Phòng ăn, có thể xây giật cấp để tạo sự khác biệt giữa hai không gian sử dụng và có thể chọn màu nhạt hơn cho cảm giác bình yên. Nếu có điểm xuyết hoa văn thì nên chọn màu sắc đơn giản, dịu, không để tương phản mạnh.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-ly

   Phòng sinh hoạt chung xử lý tương đồng như phòng ăn nhưng có thể linh hoạt, biến cách một chút để làm tăng sự ấm cúng.

   Nhà vệ sinh có các loại gạch chuyên dụng với độ nhám sần cao chống trượt. Tương tự, sân thượng, ban công tránh dùng gạch láng. Hình thức lát ở các vị trí này có thể sinh động hơn, tạo hình sin, chữ U, chữ C… Nếu dùng gạch nung, cần để mạch vữa to, đủ sức bám chắc và chất chống thấm. Kích thước viên gạch đa dạng như 30×20, 30×30,15×30 cm…

cach-chon-gach-lat-nen-hop-ly

   Phòng ngủ, nếu có điều kiện, có thể sử dụng nguyên liệu gỗ sàn, thảm. Với gạch thì nên dùng khổ lớn hơn 30 cm, hạn chế trang trí, điểm xuyết vì quá nhiều vật dụng trong phòng sẽ làm rối. Cũng có thể lát xoay nghiêng viên gạch để tạo sự mới lạ, thay vì lát xuôi theo chiều vuông vức của phòng. Tông màu phù hợp là nhạt và hơi ửng sắc nóng như kem, hồng hay vàng đất… Chất liệu gạch nhẵn bóng hay hơi nhám đều có thể dùng được.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-ly

   Chúc bạn có thể lựa chọn được một cách lát nền hợp lý cho ngôi nhà của mình nhé!

xem thêm tại:

Cách chọn màu sơn làm cho ngôi nhà trở nên rộng và thoáng hơn

Các nguyên tắc bố trí nội thất hợp lý nhất

7 cách giúp căn nhà của bạn trở nên ấm áp vào mùa đông