Cách Biến Hóa Muôn Hình Với Những Quả Trứng Luộc

Trứng luộc luôn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Trứng vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, nhưng có bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán với món trứng này không? hãy biến hóa những quả trứng luộc với các cách dưới đây để bàn ăn thêm đẹp và thú vị nhé.

1. Trứng không có lòng trắng

Cách Biến Hóa Muôn Hình Với Những Quả Trứng Luộc
Cách Biến Hóa Muôn Hình Với Những Quả Trứng Luộc

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc áo thun (hoặc áo phông) dài tay

Bước 2: Luồn quả trứng vào trong ống tay áo này. Nhớ cầm chặt hai đầu để quả trứng không bị rơi xuống nhé!

Bước 3: Sau đó, bạn đặt cái áo đã có quả trừng trong đó lên bàn rồi lấy dây buộc buộc chặt 2 đầu 2 bên quả trừng lại để chắc chắc quả trứng không thể bị rơi ra ngoài.

Bước 4: Sau đó bạn cầm 2 đầu mút của chiếc áo dơ lên và quay tận lực cho quả trứng quay tít bên trong cánh tay áo (lưu ý là cần quay nhanh mạnh và đều để lòng đỏ và lòng trắng trừng hòa quyện vào nhau)

Bước 5: Bỏ quả trứng ra khỏi tay áo và đi luộc thôi! Nếu bạn luộc nhiều thì bạn có thể buộc túm nhiều đoạn cách đều nhau trên ống tay áo, mỗi đoạn để 1 quả trứng và quay cùng 1 lúc nha!

Bước 6: Đợi trứng chín. Khi trứng đã chín bạn cho vào nước lạnh 1 lúc rồi bóc ra cho đỡ bị sát vỏ nhé và cùng chờ đợi sự kì diệu nào!

2. Luộc trứng hình trái tim

Cách luộc trứng hình trái tim dưới đây sẽ giúp bạn có những miếng trứng luộc xinh xắn dụ bé ăn trứng nhiều hơn hoặc là mang theo ăn trưa văn phòng cũng rất tuyệt nhé.
Nguyên liệu:

+ 1 quả trứng mới luộc, vẫn còn ấm nóng
+ 1 chiếc đũa
+ 2 chiếc chun buộc tóc nhỏ
+ 1 miếng bìa khoảng 12cm x 8cm (bạn có thể cắt 2 cạnh dài của hộp sữa, rửa sạch rồi dùng thay cho miếng bìa)
Cách luộc trứng hình trái tim
Cách làm:

Gập đôi tấm bìa theo chiều dọc (nếu dùng vỏ hộp sữa thì nó đã có sẵn cạnh rồi, bạn bỏ qua bước này), đặt quả trứng đã bóc bỏ vào giữa rồi đặt chiếc đũa lên lên quả trứng.
Cách luộc trứng hình trái tim
Dùng dây chun buộc cố định 2 đầu đũa vào 2 đầu của miếng bìa.
Cách luộc trứng hình trái tim
Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống, tạo thành hõm. Chính bởi việc ấn đũa này nên quả trứng cần phải ấm nóng bởi khi trứng nguội mà bạn ấn thế này thì trứng rất dễ bị nứt vỡ.
Sau khoảng 10 – 15 phút bạn dỡ đũa ra khỏi miếng bìa.
Cách luộc trứng hình trái tim
Lúc này nhìn từ một đầu của quả trứng bạn đã thấy hình trái tim rồi đấy!
Cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, vậy là bạn có 2 nửa quả trứng hình trái tim thật xinh rồi!
Cách luộc trứng hình trái tim
Bạn có thể dùng những quả trứng hình trái tim đẹp mắt này để trang trí trong hộp cơm, hoặc để dụ các bé ăn trứng nhiều hơn.

3. Trứng luộc in hình hoa lá

Cách Biến Hóa Muôn Hình Với Những Quả Trứng Luộc
Cách Biến Hóa Muôn Hình Với Những Quả Trứng Luộc

– 10 quả trứng gà
– 10 miếng vải gạc (vải xô trắng)
– 1 chén xì dầu
– Vài cọng rau mùi, bạc hà hoặc tía tô

Lưu ý: Các miếng gạc này luôn có sẵn ở các hiệu thuốc nha. Bạn có thể mua vài túi, vừa sạch tuyệt đối (đã khử trùng rùi mà) lại vừa tiện để trong hộp thuốc của nhà mình.

Cùng làm nhé:
Bước 1:Đun nước sôi luộc trứng nè. Đun trong 10 phút là được, sau đó mình vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh (cho vỏ trứng dóc) rùi để ra đĩa bóc hết vỏ.

Bước 2:Cắt từng cọng rau nhỏ dính lên quả trứng như thế này. Lúc này trứng còn nóng và ướt nên mình dính cực dễ luôn. Thế là xong 1 quả trứng gắn cành lá rồi đấy. Bạn nào thích hình trái tim hay bông hoa, chiếc lá thì có thể cắt các hình này bằng lá tía tô vì lá này to hơn nên dễ tạo hình.

Bước 3:Sau đó mở rộng từng miếng gạc, bọc trứng lại.

Bước 4:Làm tương tự với các quả trứng khác nữa nhé. Nhớ là thắt nút vải bọc thật chắc để trong quá trình luộc nó không bị tuột ra nhé. Và bây giờ, chúng mình chỉ việc đổ bát xì dầu vào nước luộc trứng lúc nãy, luộc tiếp trứng lần thứ 2 để nhuộm màu và in hình cho trứng. Mình luộc cho đến khi trứng chuyển màu hoàn toàn được.

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm các cách làm món ăn hấp dẫn qua các bài viết sau:

Cách Làm Bánh Bao Chay Nho Khô Thơm Cho Bữa Sáng

Đậm Vị Ngon Cơm Cùng Tôm Xào Lạc Cay