Các Vấn Đề Liên Quan Đến Giáo Dục Sớm

 

Giáo dục sớm và các vấn đề liên quan đến giáo dục sớm đang là một vấn đề được rất nhiều các ông bố bà mẹ quan tâm, bởi bất kỳ một ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con cái của mình học giỏi, thành công,.. và muốn có những phương pháp dạy con tốt để mang đến tất cả những điều tốt đẹp đến con của mình phải không nào. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các vấn đề liên quan đến giáo dục sớm, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sử dung thẻ tự làm để dạy con

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tự làm nếu thẻ của bạn có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn như: Các hình ảnh trên thẻ phải lớn, rõ nét, chính xác và đơn hình, không có hình nền… Quan trọng nhất là phương pháp mà bạn sử dụng thẻ với bé sao cho bé hứng thú và hiệu quả.

cac-van-de-lien-quan-den-giao-duc-som-ban-nhat-dinh-phai-biet

2. Con sẽ biết đọc chữ sau thời gian dạy con bao lâu?

Việc bao lâu bé biết đọc tùy thuộc vào hứng thú, khả năng của trẻ và tần suất trẻ được tiếp xúc với chữ.

3. Có nên thể chia sẻ những gì tôi biết với người khác hay không ?

Bạn có thể chia sẻ kết quả của bé với người khác, tuy nhiên mỗi bé có một khả năng và hứng thú với các hoạt động khác nhau, thế nên không thể áp dụng những biện pháp dạy con cứng nhắc từ bé này sang bé khác được.

Giáo dục sớm và những câu hỏi cần biết ?

4. Biết đọc sớm hơn các bạn liệu có tốt khi mà học ở trường bé dễ bị chán không ?

Biết đọc sớm chỉ là một thành quả nhỏ của phương pháp chụp hình áp dụng được cho các bé dưới 3 tuổi. Thực chất, phương pháp này có tác dụng lớn trong việc kích hoạt khả năng tiềm ẩn của não bộ, cụ thể hơn là não phải. Nhưng khả năng đặc biệt này có xu hướng mất dần đi khi bé lớn lên. Việc luyện tập hàng ngày từ khi còn nhỏ sẽ giúp duy trì khả năng này cho bé. Nhờ đó bé sẽ phát triển cân bằng hai bán cầu não. Việc này sẽ nâng cao khả năng tư duy, tự học hỏi của bé; đồng thời do sự phát triển cân bằng hai bán cầu não sẽ tạo ra cho bé những phương pháp học tập hiệu quả. Vì vậy, bé sẽ không chán học mà ngược lại còn rất hứng thú và đam mê với những nội dung của khoa học nếu được cung cấp đúng phương pháp.

cac-van-de-lien-quan-den-giao-duc-som-ban-nhat-dinh-phai-biet

5. Phương án dạy con tốt

Có một số các trường phái hoặc phương án giáo dục sớm của thế giới đã tồn tại lâu đời và rất nổi tiếng, kết quả của các phương án này là không thể phủ nhận. Chương trình giáo dục sớm do Viện VICER đưa ra cho các cha mẹ là sự tổng hợp các điểm tinh túy của nhiều phương án, có sự bổ sung hỗ trợ cho nhau trên nền tảng lý luận của “Phương án 0 tuổi”.

Điều đặc biệt ở chương trình này là sự phù hợp hóa trong ứng dụng và thiết kế chương trình đối với đặc điểm con người, văn hóa Việt Nam. Kết quả này có được từ một bề dày gần 5 năm nghiên cứu và thực nghiệm chương trình Giáo dục sớm của Viện VICER tại trường mầm non VSK và nhiều cha mẹ trong cộng đồng cha mẹ áp dụng giáo dục sớm.

 Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về giáo dục sớm cho trẻ. Đừng quên like và share cho chúng tôi nhé!

 Xem thêm tại:

 5 điều cha nên dạy con gái

5 điều quan trọng cần dạy con để con khôn lớn