Các Nguyên Tắc Bố Trí Nội Thất Hợp Lý Nhất

 Bạn mới mua một căn hộ mới? Hay đơn giản bạn muốn sắp xếp, bố trí nội thất trong nhà sao cho phù hợp nhưng bạn không biết làm thế nào để có thể bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất với ăn nhà của mình. Ngay sau đây chuyên mục nhà đẹp của wikigiadinh.net sẽ giới thiệu tới bạn về các nguyên tắc bổ trí nội thất hợp lý cho ngôi nhà của bạnnhé!cac-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-hop-ly-nhat-5

  Để có thể sắp xếp được nội thất sao cho phù hợp, khoa học và nhanh chóng thì trước tiên bạn nên phác thảo ra giấy, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn cứ đi mua đồ đạc về mà không có định hướng trước.

 1.Bạn cần xác định việc sử dụng không gian như nào?

– Lối vào phòng có cánh cửa mở vào trong phòng hay mở ra ngoài phòng, nếu cánh cửa mở vào trong, cần có khoảng không gian trống theo chiều quay của cánh cửa đó.

cac-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-hop-ly-nhat

– Căn phòng đang cần bố trí còn nối đến phòng khác hay là nơi đến cuối? Hay nói cách khác, là một căn phòng để mọi người đến hay đi qua nó? Nếu cần đi qua để đến phòng khác, bạn cần có một lối đi dễ dàng từ phòng này sang phòng khác.

– Bạn muốn có cảm giác ấm thân mật hay là cởi mở và rộng rãi trong căn phòng của bạn? Đồ nội thất trong một căn phòng ấm cúng có xu hướng được bố trí trong các nhóm gần nhau. Cảm giác thoáng mở cần thêm không gian giữa các phần nội thất.

– Bạn sẽ sử dụng căn phòng cho giải trí? Nếu vậy, bạn cần phải linh hoạt trong việc lựa chọn đồ nội thất. Các chỗ ngồi bổ sung có thể được bố trí khi cần thi

2.Nguyên tắc bố trí bàn ghế, tivi, giường ngủ…

– Các nhà thiết kế thường cho phép khoảng cách giữa ghế sofa và ghế phụ là 48-100 inch. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh không gian theo nhu cầu của gia đình bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với những chiếc ghế gần hơn hoặc như thế là tốt hơn để nói chuyện, di chuyển các ghế đến gần nhau hơn.

– Nếu bạn sử dụng một bàn cà phê ở phía trước ghế sofa, vị trí bình thường là 14-18 inch từ ghế sofa. Nhưng một lần nữa, nếu bạn có cánh tay ngắn hoặc chân dài, điều chỉnh bàn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.Ngoài ra bạn cũng nên biết về những sai lầm khi lụa chọ sofa trong phòng khách để tránh gặp phải những sai lầm đó nhé!

cac-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-hop-ly-nhat-2

– Đối với việc đặt ti vi, nguyên tắc bình thường là đặt tivi ở khoảng cách bằng 3 lần kích thước của màn hình. Nhưng với một số các loại TV mới có màn hình lớn, 3 lần kích thước của màn hình là ở phòng bên cạnh! Vậy bạn có thể tự điều chỉnh sao cho vừa mắt xem của mình.

– Đối với vị trí giường ngủ, cho phép ít nhất là 24 inches khoảng cách giữa giường và tường, để có khoảng trống và ra khỏi giường thoải mái. Cho phép ít nhất 36 inch từ cuối giường tới cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng tắm.

cac-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-hop-ly-nhat-3

– Đến phòng ăn, một người lớn trung bình cần độ sâu 20 inch cho một chiếc ghế phòng ăn, cộng với 16 inch từ lưng ghế đến bàn ăn. Tùy vào thực tế và nhu cầu, điều chỉnh các số đo để phù hợp với gia đình bạn.

cac-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-hop-ly-nhat-4

Ngoài ra còn có phòng tắm, nhà bếp,… bạn cũng nên lựa chọn cho gia đình mình những thiết bị, nội thất sao cho thật phù hợp với diện tích, vị trí và sở thích của mình nhé!

cac-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-hop-ly-nhat-6 Trên đây là các nguyên tắc bố trí nội thất hợp lý cho căn nhà của gia đình bạn, hãy áp dụng những nguyên tắc trên sao cho phù hợp với gia đình bạn nhé. Chúc bạn có được một mái ấm thật tuyệt vời nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

7 bước giúp nhà bạn trở nên ấm áp vào mùa đông

3 cách cắm hoa đơn giản trang trí nhà đẹp tinh tế