Bí Quyết Giúp Tăng Chỉ Số IQ Cho Trẻ

    Làm cha mẹ, ai cũng muốn con cái trở nên thông minh tài giỏi.  Mọi người thường nghĩ rằng đó là do di truyền, nhưng thực chất không phải vậy, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Hãy cùng chuyên mục nuôi con của wikigiadinh.net tìm hiểu về các yếu tố đó cách làm thế nào để tăng chỉ số IQ cho trẻ

     Dưới đây là những cách thức đã được khoa học nghiên cứu chứng minh có hiệu quả và tác động tích cực tới sự hình thành và phát triển trí tuệ của trẻ, tăng chỉ số IQ cho trẻ.

1. Chế độ ăn uống góp phần vô cùng quan trọng trong việc tăng chỉ số IQ cho trẻ

     Các loại thức ăn có chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của não bao giờ cũng tốt hơn thức ăn béo, nhiều đường và những thứ quà vặt khác.

     Khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, trẻ phát triển tốt cả về thể lực và trí lực đặc biệt khi trẻ mới 1 – 2 tuổi. Nếu trẻ bị thiếu chất thì sức đề kháng sẽ yếu, dẫn đến bệnh tật và không đủ sức tham gia vào các hoạt động cũng như việc học tập.

bi-quyet-giup-tang-chi-so-iq-cho-tre-3

     Đặc biệt là tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng.Hầu hết các báo cáo nghiên cứu về sức khỏe đều chứng minh rằng .nếu cơ thể được cung cấp bữa sáng đều đặn mỗi ngày sẽ cải thiện trí nhớ, sự tập trung và sự nhận thức. Nếu thường xuyên bỏ bữa sáng, trẻ dễ có xu hướng mệt mỏi hơn,dễ cáu kỉnh và chậm chạp hơn những đứa trẻ không bỏ bữa sáng trong các hoạt động và học tập hàng ngày.

2. Thường xuyên cho trẻ nge nhạc

     Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Toronto, âm nhạc mang tầm ảnh hưởng nhất định đến việc nâng cao chỉ số IQ và tăng khả năng ghi nhớ của trẻ. Hiệu quả mà âm nhạc mang lại đối với từng lứa tuổi cũng có sự khác biệt.

      Vậy nên cha mẹ nên tạo điều kiện cho con tiếp cận với âm nhạc ngay từ bé sẽ tốt cho sự phát triển về trí tuệ của trẻ hơn khi trẻ đã trưởng thành.

bé nghe nhạc

3. Vận động

      Một số nghiên cứu đối với học sinh cấp một của các chuyên gia thuộc Đại học Illinois cho thấy, tham gia vào các hoạt động thể thao sẽ nâng cao sự tự tin, tăng chỉ số IQ cho trẻ, khả năng làm việc tập thể cũng như năng lực lãnh đạo chỉ huy.

      Cha mẹ nên khuyến khích con tham gia vào các hoạt động thể thao ở trường, tạo cơ hội cho con tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc có thể cùng con chơi các môn thể thao ở nhà.

4. Đọc sách báo

Phương pháp này đã được chứng minh và công nhận là phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy nhất trong việc giúp nâng cao hiểu biết và nhận thức ở mọi độ tuổi.

Các bậc cha mẹ hãy nên giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách dù là ở trường hay ở nhà. Những sách ảnh, truyện tranh chúng ta chỉ nên cho bé đọc giải trí trong những khoảng thời gian nhất định, nên khuyến khích các bé đọc các loại sách về kiến thức xung quanh, kỹ năng và kinh nghiệm sống phù hợp với lứa tuổi sẽ có ích cho việc kích thích trí thông minh của bé.

bi-quyet-giup-tang-chi-so-iq-cho-tre-4

 5. Kích thích sự tò mò

    Các chuyên gia thừa nhận rằng việc cha mẹ nào hay đặt ra cho con cái mình những câu hỏi và kích thích sự tò mò để con khám phá những ý tưởng mới thì con cái của họ sẽ phát huy được tinh thần học hỏi một cách tối đa.
Hãy ủng hộ những sở thích và niềm đam mê của trẻ bằng cách đặt câu hỏi và dạy trẻ những kỹ năng mới. Nếu có điều kiện, cha mẹ có thể cho trẻ đi du lịch để mở mang tầm nhìn, kiến thức cũng như giải đáp những thắc mắc về trí tò mò cũng như sự ham hiểu biết của trẻ.

6. Cho trẻ chơi games, và các  trò chơi mang tính trí tuệ

     Không phải tất cả các loại games đều không tốt, có rất nhiều games không chỉ hay, hấp dẫn mà còn có tác dụng giúp trẻ tăng cường phát triển trí não, tăng chỉ số IQ cho trẻ, hãy lựa chọn các loại games phù hợp và cho trẻ chơi trong một khoảng thời gian hợp lý và cho trẻ chơi các trò chơi mang tính trí tuệ như câu đố, ô số, ô chữ,… nó sẽ rất hiệu quả trong việc tăng chỉ số IQ cho trẻ đấy!

bi-quyet-giup-tang-chi-so-iq-cho-tre-2

     Bạn cảm thấy bài viết này có hữu ích không? Nó có giúp bạn có thêm kiến thức về việc chăm sóc con cái? Đừng tiếc 1 like cho chúng tôi nhé!

     Bạn có thể xem thêm tại:

     Bí quyết giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

    Chăm con tốt nhất: không nên bật đèn khi bé ngủ