Bí Quyết Dụ Chồng Vào Bếp

   Là phụ nữ, người thường xuyên làm công việc nội trợ, lo toan chuyện gia đình nhưng đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi khi có quá nhiều việc cần phải làm, còn chồng thì cứ ngồi chình ình ra đấy nào là xem tivi, đọc báo,…mà không chịu giúp bạn làm các công việc nhà. Bí quyết dụ chồng vào bếp cho các nàng? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

bi-quyet-du-chong-vao-bep

1- Phải chỉ việc cho chồng

   Bí quyết dụ chồng vào bếp cho các nàng đó là phải chỉ việc cho chồng làm. Đàn ông do bản tính xuề xoà, thấy mọi việc đâu đã vào đấy cả nên cứ ngồi chơi. Người vợ phải chỉ việc cụ thể cho họ như lau nhà, giặt quần áo, tưới cây… Khi ra những mệnh lệnh đó thì phải càng ngắn gọn càng tốt, vì đặc điểm của đàn ông là không thích ai nói dài dòng.thấy nếu làm việc nhà, họ được lợi gì, bởi một điều ít ai ngờ là hầu hết đàn ông tham gia việc nhà đều có sức khoẻ tốt hơn. Ngày nay, có rất nhiều người ngồi lì ở bàn giấy bên chiếc máy vi tính, thiên về lao động trí óc mà rất ít cử động chân tay. Hiện tượng những ông chồng mới ngoài 40 đã có bụng hoặc mắc bệnh béo phì chính vì cơ bắp hoạt động quá ít mà lại uống bia rượu quá nhiều. Đi lại hay lên xuống cầu thang trong nhà có tác dụng không kém việc tập thể dục thường xuyên.

   Nếu được động viên, khuyến khích, có thể sau một thời gian thử việc, tay nghề của anh ấy còn hơn cả bạn đấy!

bi-quyet-du-chong-vao-bep

2. Giúp chồng nhận ra niềm vui trong công việc nội  trợ

   Đàn ông có đặc điểm  là luôn thích cái mới nên anh ta không bao giờ lặp lại những món ăn của ngày hôm qua. Ngay cả khi vừa làm bếp vừa phải xem sách dạy nấu ăn, đàn ông vẫn thường có cải tiến riêng. Vì vậy, họ hay sáng tác những món ăn độc đáo. Không ít đàn ông thú nhận sau một thời gian làm hoả đầu quân, anh ta thấy đây là một công việc đầy sáng tạo, đem lại không ít lý thú, nhất là khi có người biết thưởng thức tác phẩm của mình. Vì thế, những người vợ khôn ngoan khi thấy chồng bắt đầu nhúc nhắc làm việc nhà thì nên tìm mọi cách động viên, khích lệ. Đây là 1 bí quyết dụ chồng vào bếp vô cùng quan trọng đấy!

bi-quyet-du-chong-vao-bep

3 . Hãy cám ơn chồng khi anh ấy chịu khó chia sẻ với mình công việc nội trợ.

  Bí quyết dụ chồng vào bếp tiếp theo đó là hãy cảm ơn anh ấy dù anh ấy có tỏ ra hơi khó chịu khi giúp đỡ bạn, dù chỉ là những công việc nhỏ nhặt như lau nhà, tưới cây,…Anh ấy sẽ cảm thấy vui hơn và như vậy có nghĩa là anh ấy sẽ không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi bạn nhờ giúp nữa.

bi-quyet-du-chong-vao-bep

4. Khen chồng mỗi khi anh ấy giúp đỡ bạn làm những công việc nhà

    Người vợ hãy giúp chồng tìm chiến thắng ngay trong công việc gia đình. Bạn hãy chứng tỏ rằng trong nhà này, chỉ có anh ấy làm việc tốt nhất, nghĩa là đưa chồng lên vị trí số 1 chứ đừng xếp anh ấy ở hàng thứ 2, sau bạn. Đặc biệt không nên quy chồng vào hạng “vụng thối vụng rời, sờ tịt trông ngứa cả mắt, thà để tôi làm cho rồi”.

bi-quyet-du-chong-vao-bep

Hãy thử áp dụng những bí quyết trên với chồng bạn xem kết quả như thế nào nhé? Anh ấy sẽ thường xuyên vào bếp giúp bạn hơn đấy! Bạn không tin ? Hãy thử đi!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

Bí quyết để giải quyêt mâu thuẫn giữa hai vợ chồng

5 điều bạn nhất định phải biết để giữ lửa gia đình

5 cách chi tiêu hợp lý trong gia đình bạn đã biết chưa

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*