Bí Quyết Để Luôn Có Mái Tóc Khỏe Đẹp Rạng Ngời

Hầu hết phụ nữ đều tốn nhiều tiền và thời gian để có được một mái tóc bóng mượt, chắc khỏe. Để thể hiện cá tính của bạn, mái tóc đã phải chịu khá nhiều những lần uốn, nhuộm, duỗi… Vì thế, nó xứng đáng nhận được sự quan tâm từ bạn. Sau đây là những bí quyết để luôn có mái tóc khỏe đẹp nhé.

1. Không nên chải khi tóc ướt, vì khi đó chân tóc rất yếu, tác động từ lược sẽ làm rụng tóc nhiều hơn. Nếu tóc quá rối, hãy dùng 1 chiếc lược răng to, giữ chặt phần thân tóc. Để hạn chế lực tác động lên da đầu và nhẹ nhàng chải nhẹ phần đuôi.

watermarked-bia3_bbgy
bí quyết để luôn có mái tóc khỏe đẹp

2. Đối với tóc quăn, hãy sử dụng tinh chất dưỡng giúp bóng tóc. Sản phẩm này sẽ giữ ẩm cho phần tóc bị xơ do uốn của bạn. Đồng thời cũng giúp các nếp xoăn giữ lâu và đẹp hơn. Nhưng chỉ dùng 1 lượng vừa đủ thôi nhé. Quá nhiều tinh dầu dưỡng sẽ làm tóc bạn bết lại, trông nhờn như thể… chưa gội đầu. Bắt đầu thoa từ đuôi tóc, phần khô nhất và dùng ít hơn ở thân tóc nhé.

3. Uống nhiều nước cũng giúp bạn có 1 mái tóc chắc khỏe. Luôn mang theo bên mình 1 chai nước lọc những lúc làm việc, Xem tivi hay đi shopping. Để có thể bổ sung nước cho cơ thể liên tục nhé.

4. Đừng quá lạm dụng nhiệt và hóa chất nếu không muốn nói lời tạm biệt với mái tóc dày mượt. Clo trong nước hồ bơi, thuốc nhuộm, duỗi, uốn.. sẽ phá hủy mái tóc bạn nếu cứ sử dụng liên tục nhiều lần.

5. Dùng dầu gội không chứa cồn, sulphate và paraben. Những hóa chất này sẽ lấy đi độ ẩm của tóc đấy.

6. Sử dụng thêm 1 số loại dầu tốt cho tóc như dầu oliu hay dầu dừa khi tóc ướt. Thoa dầu hoặc các sản phẩm dưỡng khi tóc ướt sẽ giúp tóc hấp thụ nhanh và tốt hơn.

oliu
bí quyết để luôn có mái tóc khỏe đẹp

7.Luôn dùng những sản phẩm bảo vệ tóc như: dầu, dưỡng ẫm, tinh dầu… trước khi sấy tóc.

8. Hạn chế dùng những dây cột tóc có miếng trang trí kim loại. Tóc rất sẽ vướng vào và bị kéo đứt.

bí quyết để luôn có mái tóc khỏe đẹp

9. Dùng áo thun cũ để lay khô tóc thay vì khăn. Khăn có thể làm tóc bạn rối và dễ đứt.

10.Tránh cột tóc đuôi gà thường xuyên hoặc tạo các kiểu tóc như búi, bím.. Thật chặt.  Chúng sẽ làm chân tóc yếu do cứ thường xuyên bị kéo căng.

11.Tóc gãy rụng thường là do bạn thường xuyên tạo kiểu tóc. Nếu ở nhà hoặc những lúc không cần quá chú trọng về ngoại hình. Hãy thắt 1 bím tóc thấp và lỏng để giữ tóc gọn gàng.

watermarked-mai-toc_lytl
bí quyết để luôn có mái tóc khỏe đẹp

12. Để tránh bị chẻ ngọn, hãy thường xuyên tỉa đuôi tóc mỗi 6- 8 tháng. Nếu khéo tay, bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần phải ra tiệm. Tỉa ít nhất khoảng 3cm ở phần đuôi bị xơ, mái tóc dày mượt của bạn sẽ trở lại.

13. Một số bạn thường sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để ngăn ngừa tình trạng chẻ ngọn. Nhưng chúng chỉ có hiệu quả ở một mức nào đó thôi. Tóc bạn vẫn sẽ bị chẻ ngọn nếu không tỉa đuôi tóc định kỳ.

14. Mayonnaise có thể không tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng có thể giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc. Thoa 1 ít trực tiếp lên tóc như dầu xả, quấn khăn lại và ủ khoảng 10p. Sau đó xả và gội bình thường. Sử dụng khoảng 1-2 lần/ tuần, bạn sẽ thấy sự khác biệt đấy.

15. Tóc không khỏe, yếu và dễ gãy rụng là dấu hiệu của việc ăn uống thiếu chất. Nên nhớ, cách bạn đối xử với cơ thể sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến tóc và làn da đấy nhé. Bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày trái cây tươi. Rau xanh và các thực phẩm chứa nhiều protein để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Phòng Tránh Một Số Bệnh Phụ Nữ Hay Mắc Phải Bạn…

Ăn Gì Để Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Và An Toàn?